8 lý do bạn nên chọn LG Gram thay vì MacBook

WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

LG Gram là chiếc laptop siêu nhẹ với trọng lượng chỉ 970g cho bản 14 inch, tuy nhiên đem lại khả năng làm việc vượt trội, hỗ trợ đầy đủ cổng kết nối và rất nhiều ưu điểm khác so với MacBook.

Bạn đang có một số tiền và đang muốn mua một chiếc laptop mỏng nhẹ phục vụ công việc? Khi đó, chọn một chiếc MacBook nhỏ nhẹ rõ ràng là dễ dàng hơn so với việc bị lạc trong ma trận các máy chạy Windows. Đừng nản chí nhanh vậy, trong một rừng máy Windows thì vẫn còn LG Gram có thể thay thế được một chiếc MacBook mà. Dưới đây là 8 lí do vì sao bạn nên chọn LG Gram thay vì MacBook:

1. Laptop 14” nhẹ nhất thế giới, chỉ 0.97kg

Hai ngón tay xách nhẹ laptop lên, LG Gram là laptop 14” nhẹ nhất thế giới với trọng lượng chỉ 970gram. Bạn có dám “đối xử’ với chiếc laptop to nặng của mình như vậy không?

2. Tiện lợi với nhiều cổng kết nối

Thay vì gắn mình với chiếc laptop đến từ Apple với chỉ 1 cổng USB-C duy nhất thì với mức giá tương đương bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc LG Gram. Hai máy nhẹ tương đương nhưng LG Gram thoải mái giao tiếp với 2 cổng USB-A 3.0, 1 cổng USB-C 3.1, 1 cổng HDMI, jack cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ microSD.

3. Màn hình lớn hơn

Với cùng một số tiền bỏ ra thì thay vì có một chiếc máy 12 inch bạn lại có một chiếc máy 14 inch. Màn hình to hơn thì làm việc hiệu quả hơn, xem phim giải trí cũng đương nhiên là đã hơn phải không nào?

4. Khó xước

LG Gram được làm từ hợp kim Magie Carbon Nano. Chất liệu này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay hay xe hơi thể thao, cho độ bền cao, khả năng chịu đựng va chạm tốt và quan trọng nhất là trọng lượng rất nhẹ. Không chỉ thế, chất liệu này cũng khó xước hơn vỏ nhôm nguyên khối của MacBook.

5. Cấu hình đầy đủ, không hề bị cắt giảm

Những chiếc MacBook cùng phân khúc chỉ được trang bị chip Core M với khả năng xử lý kém hơn nhiều so với chip Core i5 trên LG Gram. Dung lượng RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB cũng giúp đáp ứng tốt cho các tác vụ công việc của người dùng.

6. Hoạt động mát mẻ hơn do có quạt tản nhiệt

MacBook 12 inch không có quạt, mà hoàn toàn là tản nhiệt thụ động qua lớp vỏ nhôm của máy. Điều này sẽ tạo nên sự khó chịu cho người dùng khi sử dụng máy trong môi truờng với nhiệt độ cao (đặc biệt là khi đặt trên đùi), ngoài ra cũng gây ảnh hưởng đến hiệu năng. LG Gram tuy mỏng, nhẹ nhưng vẫn sở hữu quạt tản nhiệt, giúp giảm thiểu nhiệt độ của máy, tăng cường hiệu năng và kéo dài tuổi thọ linh kiện.

7. Có thể chơi game

MacBook chạy macOS, LG Gram chạy Windows. macOS thì có cái hay của macOS, nhưng mà lúc chán không thể làm vài pha combat với bạn bè được. Bạn có thấy uất không khi đứa bên cạnh rút nhẹ LG Gram ra và quẩy game tưng bừng?

8. Làm việc hiệu quả hơn

Bên cạnh sự vượt trội về hiệu năng đến từ con chip Core i5, LG Gram còn hấp dẫn hơn đối tượng người dùng văn phòng nhờ vào khả năng chạy bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. MacBook cũng có thể chạy Office, tuy nhiên bộ Office trên Mac vẫn còn kém cạnh rất nhiều so với phiên bản trên Windows cả về số lượng ứng dụng lẫn chất lượng.

Bình luận