Một modder đã biến MacBook Pro thành máy tính xách tay Samsung DeX

  Billvn,  

  Có lẽ Samsung cũng không ngờ DeX được sử dụng theo một cách sáng tạo như thế nào.

  Đây không phải là chiếc máy tính xách tay đẹp nhất nhưng phiên bản “mod” MacBook Pro 2008 này chắc chắn là chiếc laptop đẹp nhất sử dụng Samsung DeX - phần mềm máy tính để bàn di động của Samsung (nó không thực sự được thiết kế dành cho laptop).

  Theo SamMobile, một người có tên là Kris Henriksen (đồng sáng lập một startup về phần mềm thanh toán Bitcoin) đã mở chiếc MacBook cũ và thay thế một số bộ phận bên trong để nó chạy được phần mềm DeX trên điện thoại. Henriksen đã thay thế pin của máy tính xách tay, cài đặt một bộ điều khiển LCD mới và làm cho bàn phím và trackpad hoạt động qua USB. Tất cả nhưng điều đó, đi kèm một vài chỉnh sửa khác, như việc làm cho quạt của máy tính xách tay hoạt động đã cho phép ông cắm vào máy một chiếc Galaxy S8 và khởi động vào DeX.

  Độ MacBook Pro thành máy tính chạy DeX

  Toàn bộ thiết bị dường như đều hoạt động tốt với chỉ duy nhất điện thoại cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay được gắn vào cạnh màn hình. Tất nhiên, nhìn có vẻ như chúng ta đang lãng phí một chiếc điện thoại thông minh hoàn hảo.

  Phần mềm DeX của Samsung cho phép chủ nhân Galaxy S8, S8 Plus và Note 8 cắm điện thoại vào màn hình và khởi động vào môi trường máy tính để bàn. Tuy nhiên, số lượng ứng dụng cho nền tảng này vẫn còn hạn chế. DeX dựa trên Android và Samsung đã bắt đầu nhận được một số ứng dụng cho nền tảng này - bao gồm Lightroom, Spotify và Word - tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn.

  DeX không phải là trải nghiệm máy tính để bàn tốt nhất nhưng chắc chắn là vẫn dùng được. Và vì không có giải pháp di động nào được nêu ra, sự sáng tạo của Henriksen là lựa chọn tốt nhất (và duy nhất) cho những ai muốn chuyển điện thoại của họ vào máy tính để bàn khi đang di chuyển. Có lẽ Samsung nên coi đây như là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải làm một cái đế máy tính xách tay thực sự.

  Tham khảo: Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ