8 thói quen cánh đàn ông cần thực hiện để trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Một số người ngay lập tức khiến chúng ta có cảm giác họ quan trọng. Một số người lại khiến chúng ta cảm thấy họ đặc biệt ngay từ lần gặp đầu tiên. Lại có một số người nữa trở nên tỏa sáng trong mắt người khác dù chỉ đi ngang qua căn phòng. Bí quyết là gì?

Chúng ta không thể biết điều gì khiến họ trở nên như vậy nhưng một điều mà ai cũng biết là "sự hấp dẫn một cách tự nhiên" là điều mà những người này may mắn được sở hữu.

Vậy làm thế nào để trở nên hấp dẫn khi bạn không may mắn có được điều đó? Nó không nằm ở mức độ thành công, kỹ năng thuyết trình, cách ăn mặc hay vẻ đẹp bên ngoài - nó nằm ở những gì đàn ông chúng ta làm và sau đây là 10 thói quen mà bạn có thể rèn luyện nếu muốn đạt được sự lôi cuốn đó.

1. Lắng nghe nhiều hơn nói

Duy trì giao tiếp bằng mắt - mỉm cười - cau mày - gật đầu. Trả lời - không phải bằng miệng mà là bằng ngôn ngữ cơ thể.

Tất cả những điều này sẽ khiến người khác có cảm giác rằng bạn quan trọng với họ.

Khi bạn nói, đừng đưa ra các lời khuyên trừ khi được hỏi. Bởi vì nếu làm ngược lại thì trong hầu hết các trường hợp. bạn đều tự biến mình trở thành trung tâm của câu chuyện, chứ không phải là người đối diện nữa. Thế nên, việc lắng nghe sẽ thể hiện bạn quan tâm tới đối phương nhiều hơn chứ không phải nỗ lực để được nói.

Bạn không tin sao? Vậy thì khi nói "Đây là điều tôi sẽ làm" là về ai? Bạn hay người đối diện?

Hãy nhớ chỉ nói khi bạn có điều gì quan trọng để nói và luôn xác định rõ những điều quan trọng với đối phương chứ không phải là với bạn.

2. Bỏ qua những thứ lặt vặt

Đừng kiểm tra điện thoại. Đừng liếc vào màn hình. Đừng tập trung vào bất cứ điều gì khác, dù chỉ là một khoảnh khắc bạn lơ đãng.

Bạn không bao giờ có thể kết nối với những người khác nếu bạn bận rộn với việc để ý đến những thứ xung quanh mình.

Hãy dành cho họ món quà là sự chú tâm hoàn toàn của bạn. Nếu làm được vậy, mọi người sẽ muốn gần gũi và luôn nhớ về bạn.

3. Cho trước khi nhận và không bao giờ đòi hỏi

Đừng bao giờ nghĩ về điều bạn có thể nhận. Hãy tập trung vào những gì bạn có thể mang đến cho người khác. Cho đi là cách duy nhất thiết lập một mối quan hệ thực sự.

Tập trung, thậm chí là chỉ một phần hoặc một khoảnh khắc vào điều mà bạn có thể nhận được từ người đối diện thì bạn sẽ khiến họ cảm thấy rằng người duy nhất quan trọng với bạn chỉ là bản thân bạn mà thôi.

5. Không thể hiện như mình là người quan trọng

Người bị ấn tượng bởi tiền tài, vật chất hay vẻ hào nhoáng bên ngoài của bạn cũng chính là người thích tiền tài, vật chất và kiểu cách hoa mỹ.

Những người còn lại chẳng hề bị ấn tượng bởi điều đó. Ngược lại, họ cảm thấy khó chịu, cụt hứng và chẳng hề thoải mái tí nào.

Nếu bạn như vậy, bạn sẽ trở thành đối tượng rất bị ghét khi bước vào phòng.

6. Khiến những người khác trở nên nổi bật

Chúng ta đều thích được tán dương và lời khen chẳng bao giờ đủ cả.

Nếu bạn không biết họ đã làm tốt điều gì hay có gì nổi bật thì quả là điều đáng xấu hổ. Chính bạn phải tự tìm hiểu và chuẩn bị những thông tin này trước.

Khi bạn làm như vậy, họ không chỉ đánh cao lời khen của bạn mà còn cảm kích trước sự quan tâm của bạn đối với những gì họ đã làm. Chắc chắn, họ còn cảm thấy tự hào hơn một chút về bản thân và cảm thấy quan trọng hơn trong cuộc trò chuyện.

7. Lựa lời trước khi nói

Những từ ngữ bạn sử dụng đều tác động tới những người khác.

Chẳng hạn, đừng nói bạn phải đi tới cuộc họp mà hãy nói bạn đi gặp những người khác. Đừng nói bạn phải tạo slide để thuyết trình trước một khách hàng mới mà hãy nói bạn có cơ hội chia sẻ những điều tuyệt vời với bạn bè. Đừng nói bạn phải đi tập gym mà hãy nói tôi đi tập thể dục để cải thiện sức khỏe. Đừng nói bạn phải phỏng vấn các ứng viên mà hãy nói bạn có cơ hội lựa chọn những thành viên tuyệt vời để tham gia vào nhóm của mình.

Tất cả chúng ta đều muốn kết nối với những con người hoàn thiện, nhiệt huyết và hạnh phúc. Những lời bạn nói ra có thể giúp người khác cảm thấy tốt hơn về chính họ và cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn về chính mình.

8. Không bàn tán về những thất bại của người khác

Về bản chất, chúng ta đều thích những tin đồn và những lời bàn tán vì chúng giúp "giải trí".

Vấn đề là, chúng ta không thích và không tôn trọng những người đã lan truyền những tin đồn đó.

Đừng cười người khác. Khi bạn làm như vậy thì chính những người xung quanh của bạn cũng nghi ngờ rằng sẽ có lúc, bạn cười vào khuyết điểm của họ.

Theo Lifehack

NỔI BẬT TRANG CHỦ