8 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên di động tốt nhất trong năm 2016 ( Phần 2)

Rô Mèo,  

Ranh giới giữa việc chỉnh sửa ảnh trên di động và máy tính đã dần lu mờ trong những năm qua, các ứng dụng trên di động đã mạnh mẽ hơn rất nhiều và có nhiều tính năng hơn, thậm chí có thể chỉnh sửa được cả ảnh định dạng RAW.

Nối tiếp từ phần 1, chúng tôi sẽ tiếp tục gởi đến bạn đọc phần 2 của loạt bài viết tổng hợp các App chỉnh ảnh trên di động hiện nay

5. Autodesk Pixlr – Đủ tất cả tính năng và hiệu ứng

Giá: Miễn phí -Tải về Android | Tải về iOS

Ưu điểm: Giao diện cực thân thiện, các công cụ chỉnh sửa cũng hoàn hảo

Nhược điểm: Quá nhiều tùy biến nên sẽ phải làm quen, không phù hợp với nhiếp ảnh gia của 1 số thể loại ảnh.

Nếu bạn muốn tìm 1 bộ công cụ có đầy đủ cả 1 kho preset, đồng thời dễ dùng, đây là lựa chọn của bạn. Pixlr cũng có thể chỉnh màu sắc, độ tương phản, ngoài ra còn 1 số công cụ khác như làm mờ, tăng độ sắc nét, lấy nét tại 1 điểm và loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trên ảnh. Có rất nhiều preset, ngoài ra còn có thể thêm vào khung ảnh, sticker, caption trên ảnh.

6. Enlight – Chỉ với 1 ứng dụng, làm được mọi thứ

Giá: £2.99/$3.99 - Tải về iOS

Ưu điểm: nhiều tính năng, hoạt động rất mượt mà

Nhược điểm: Có phí và hiện tại chỉ có trên iOS.

Khi nhắc đến Enlight, bất kì người nào đã sử dụng qua đều khen nó rất đáng đồng tiền bát gạo. Người dùng sẽ có thể điều chỉnh các góc cạnh, điều chỉnh các bộ lọc, tăng giảm độ sáng, retouch, tạo thêm hiệu ứng, thêm caption cũng như thậm chí có thể thay đổi màu sắc tương tự như photoshop.

Giao diện chi tiết, dễ sử dụng cũng là điểm cộng rất lớn, ngoài ra còn có hàng tá preset, cực kì thích hợp với người dùng không muốn chỉnh sửa, tốn quá nhiều thời gian. Mặc dù phải bỏ tiền ra để mua, nhưng chỉ với một khoản chi nhỏ, Enlight là một công cụ hết sức hữu dụng và sẽ yêu ngay bởi độ “hay” của nó.

7. Photo Mate R3 – 1 trong các ứng dụng đáng giá trên Android

Giá: £7.99/$8.09 - Tải về Android

Ưu điểm: nhiều tính năng, hoạt động rất mượt mà

Nhược điểm: Các preset có giá khá cao và hiện tại chỉ có trên Android.

Mặc dù giá không rẻ, nhưng nếu chúng ta không muốn sử dụng Adobe Lightroom, Photo Mate R3 sẽ là một kẻ thay thế hoàn hảo. Photo Mate E3 có thể chỉnh sửa được cả ảnh định dạng RAW, bao gồm các yếu tố về màu sắc, thời gian phơi sáng, độ nét, giảm nhiễu…..

Ngoài ra còn có thể gán Watermark và xuất ra một file ảnh hoàn chỉnh, Photo Mate R3 hiện tại đang là một trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh có độ hoàn thiện tốt nhất trên Android hiện nay.

8. Prisma – Mạnh mẽ, độc và lạ

Giá: Miễn phí - Tải về Android | Tải về iOS

Ưu điểm: Thích hợp với người thích sáng tạo, cách sử dụng khá “vui vẻ”.

Nhược điểm: Chưa hẳn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, cần thiết bị có cấu hình khá.

Nếu so về mặt kĩ thuật thì đây không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh, nhưng nó có sức mạnh rất lớn. Ứng dụng này sẽ nhận và chuyển bức ảnh thành 1 tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng theo ý của chúng ta. Chỉ cần chạm vào màn hình vài lần, bạn có thể làm cho bức ảnh như trở thành tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh, Monet, Lichtenstein hay Hokusai. Không như những ứng dụng khác chi đơn thuần “phủ thêm” lên bức ảnh¸Prisma thậm chí còn được trang bị thuật toán để sao chép lại phong cashc cũng như nghệ thuật từ các họa sĩ nổi tiếng, từ đó nó có thể làm cho bức ảnh của chúng ta trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, giống như được vẽ từ những danh họa.

Tham khảo Techradar

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày