80% lượng CPU của Intel trên toàn cầu sẽ sản xuất tại Việt Nam

  PV,  

  (GenK.vn) - Intel chính thức công bố đã chính thức sản xuất CPU Haswell đầu tiên tại Việt Nam

  Intel chính thức công bố đã chính thức sản xuất CPU Haswell đầu tiên tại Việt Nam

  Intel chính thức công bố đã chính thức sản xuất CPU Haswell đầu tiên tại Việt Nam

  (Dân trí) - Ngày 29/7, Intel Products Việt Nam đánh dấu một cột mốc quan trọng nhất trong lộ trình phát triển của họ tại thị trường Việt với việc công bố bộ vi xử lý đầu tiên được sản xuất tại nhà máy tại Việt Nam.

  Theo chia sẻ của đại diện Intel Việt Nam, việc triển khai lộ trình sản xuất CPU bắt đầu từ tháng 4 năm nay khi Intel Việt Nam chính thức nhận được thông báo sẽ tiếp nhận sản phẩm CPU Haswell. Lộ trình phát hành sản phẩm đang gấp rút thực hiện từ nay đến cuối năm để phát hành sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, CPU mà nhà máy Intel Việt Nam sản xuất, khi chính thức tung ra thị trường sẽ chiếm đến 80% tổng sản phẩm trên toàn cầu. 

  Bà Sherry Boger, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam cho biết: “Sự kiện hôm nay là một ngày đáng tự hào đối với Intel Việt Nam. Bốn năm trước chúng tôi bắt đầu đi vào sản xuất với sản phẩm Chipset, đầu năm nay chúng tôi chuyển sang sản phẩm SOC và bây giờ là bộ vi xử lý CPU Haswell – Intel Core Thế hệ thứ 4. Các sản phẩm này sẽ phục vụ khách hàng của Intel trên toàn cầu và sẽ mang lại các tác động tích cực đối với kim ngạch xuất khẩu và đối với sự phát triển của ngành công nghệ cao của Việt Nam.”

  Đến tham dự sự kiện lần này, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TPHCM cho biết: “Những chipset đầu tiên của Intel được sản xuất tại Việt Nam từ những năm 2010 đã được xuất khẩu tăng theo từng năm, đến năm 2013, giá trị xuất khẩu đã được 2 tỷ Đô la Mỹ, góp tỷ lệ rất quan trọng trong giá trị xuất khẩu của thành phố. Đồng thời việc triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đầu tiên tại nhà máy ở TPHCM, sẽ tác động mạnh đến ngành công nghệ ở Việt Nam vì chúng ta đã cho thấy Việt Nam có thể lĩnh hội và đáp ứng với các công nghệ tiên tiến của thế giới."

  “Đặc biệt sau các hành động quá khích vào tháng 5 xảy ra tại một số tỉnh thành, trong đó có TPHCM, việc Intel đi đúng lộ trình, cho ra mắt các sản phẩm mới đã chứng minh được lòng tin vững chắc của các nhà đầu tư nước ngoài vào môi trường đầu tư, sự ổn định chính trị cũng như là an toàn xã hội tại Việt Nam. Chính quyền TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Intel, phát triển sản xuất kinh doanh và đầu tư lâu dài vào TPHCM.” Ông Lê Mạnh Hà chia sẻ thêm.

  CPU Haswell được sản xuất tại Nhà máy Intel Việt Nam

  CPU Haswell được sản xuất tại Nhà máy Intel Việt Nam

  Được biết, bộ vi xử lý (CPU) do Intel Việt Nam sản xuất là CPU Haswell thế hệ mới, được lắp ráp tại nhà máy Lắp ráp và Kiểm định ở TPHCM. Đây không chỉ là nhà máy bán dẫn đầu tiên của Việt Nam, tọa lạc tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn mà còn là cơ sở Lắp ráp và Kiểm định lớn nhất của Intel trên thế giới đang đi đúng lộ trình và kế hoạch sản xuất đề ra ban đầu.

  Nhà máy Lắp ráp và Kiểm định được xem là một phần quan trọng của quy trình sản xuất trong nhà máy bán dẫn của Intel. Đó là bước cuối cùng trong sản xuất các sản phẩm silicon của Intel để sẵn sàng đưa các sản phẩm đến với khách hàng trên toàn thế giới. Quy trình triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đã diễn ra trong vòng 2 tháng, từ quá trình đào tạo ban đầu cho đến cung cấp sản phẩm cuối cùng.

  Tính đến cuối tháng 6 năm nay, nhà máy Intel tại Việt Nam đã tạo hơn 1.000 công việc trong ngành công nghệ cao, tạo ra các hiệu ứng đa chiều thông qua các nhà phân phối địa phương. Intel cũng đã nỗ lực để cải thiện giáo dục và các kỹ năng cho đội ngũ nhân viên và cho cả các kỹ sư tương lai trên khắp Việt Nam.

  "Chúng tôi cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào phát triển môi trường bền vững - ví dụ như hệ thống năng lượng mặt trời tại Intel Việt Nam cung cấp 30% lượng điện cho tòa nhà văn phòng này và 100% nước thải công nghiệp của nhà máy được xử lý và dùng để tưới cây. Hy vọng các việc làm này giúp tạo nên một lộ trình cho thấy các lợi ích của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với công ty, với nhân viên và một quốc gia." Bà Sherry Boger chia sẻ thêm.

  Theo: Dantri.com.vn

  >>"Bom tấn" Haswell-E tám lõi của Intel sẽ bùng nổ vào đầu tháng 9 tới

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày