9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Giá trị tài sản của CEO Mark Zuckerberg đã giảm 10 tỷ USD chỉ trong một tuần, nhưng anh vẫn nằm trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo báo cáo của Bloomberg, giá trị tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg đã giảm 10 tỷ USD chỉ trong một tuần, sau khi Coca-Cola, Starbucks và các thương hiệu lớn khác tạm dừng quảng cáo trên Facebook.

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 1.

Khối tài sản của Mark Zuckerberg đã nhiều lần lên xuống như tàu lượn siêu tốc, kể từ năm 2018 thảm họa của Facebook. Nhưng vị tỷ phú 36 tuổi này vẫn luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới. 

Mặc dù giàu có như vậy, nhưng Mark Zuckerberg không bao giờ thể hiện điều đó ra bên ngoài, thông qua những món đồ xa xỉ hay những cuộc ăn chơi. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể thấy được sự giàu có đó thông qua 9 sự thật về CEO Mark Zuckerberg. 

1. Mark Zuckerberg có thể sống với mức lương hàng năm chỉ là 1 USD  

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 2.

Trước đây, Mark Zuckerberg đã từng kiếm được 770.000 USD từ lương và tiền thưởng khi làm CEO của Facebook. Nhưng đến năm 2013, Zuckerberg đã tự cắt giảm số tiền lương và thưởng của mình xuống chỉ còn 1 USD mỗi năm. 

Khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg gắn liền với cổ phiếu Facebook, anh nắm giữ gần 17% cổ phần của mạng xã hội có giá trị vốn hóa gần 550 tỷ USD. Tuy nhiên, điều đó khiến cho tài sản của Mark Zuckerberg sẽ bị biến động phụ thuộc vào giá cổ phiếu của Facebook. Đồng nghĩa với việc vị tỷ phú này có thể trắng tay nếu Facebook bị xóa sổ.

2. Kể từ khi Facebook IPO vào năm 2012, trung bình mỗi năm Mark Zuckerberg lại thêm 9 tỷ USD vào giá trị tài sản của mình  

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 3.

Với mức giá 16 tỷ USD, Facebook là thương vụ IPO công ty công nghệ lớn thứ 2 trong lịch sử. Kể từ đó, giá cổ phiếu Facebook đã tăng 408%. Cũng nhờ vậy mà trung bình mỗi năm, CEO Mark Zuckerberg lại thêm 9 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình. 

3. Giá trị tài sản của CEO Mark Zuckerberg giảm 10 tỷ USD chỉ trong một tuần, nhưng anh vẫn nằm trong top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 4.

Sau khi bị Coca-Cola, Starbucks và các thương hiệu lớn khác tạm dừng quảng cáo trên Facebook, giá cổ phiếu của mạng xã hội này đã sụt giảm mạnh. Chỉ trong 1 tuần, tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi 10 tỷ USD. Nhưng đến ngày 28 tháng 6 năm 2020, Mark Zuckerberg vẫn được xếp hạng là người giàu thứ 4 trên thế giới. 

4. Năm 2018, Mark Zuckerberg kiếm được 1,7 triệu USD mỗi giờ đồng hồ 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 5.

Từ năm 2017 đến năm 2018, tổng giá trị tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng thêm 15 tỷ USD. Chia cho tổng số 8.760 giờ mỗi năm, chúng ta có được số tiền mà Mark Zuckerberg kiếm được mỗi giờ đồng hồ là 1,7 triệu USD. Một con số không tưởng. 

5. Mark Zuckerberg chỉ mất một tiếng rưỡi đồng hồ, để kiếm được số tiền bằng một cử nhân Đại học tại Mỹ làm cả đời 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 6.

Một người Mỹ với bằng cử nhân trung bình có thể kiếm được 1,3 triệu USD trong cả cuộc đời làm việc. Mark Zuckerberg bỏ học đại học từ năm thứ 2, và anh có thể kiếm được số tiền này trong một tiếng rưỡi đồng hồ. 

6. Trong chưa đầy 2 phút, Mark Zuckerberg kiếm được số tiền bằng một người lao động Mỹ làm việc toàn thời gian trong cả năm trời 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 7.

Dựa trên số liệu của Cục Thống ke Lao động Hoa Kỳ,  Mark Zuckerberg kiếm được số tiền bằng một người lao động Mỹ làm việc toàn thời gian trong cả năm trời. Đó là khoảng 28.538 USD. 

7. Một gia đình trung bình tại Mỹ chi số tiền 1 USD, tương đương Mark Zuckerberg chi số tiền khoảng 845.000 USD 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 8.

Giá trị tài sản ròng của một hộ gia đình trung bình tại Mỹ là 97.300 USD. Nếu một gia đình chi tiêu số tiền chỉ 1 USD, điều đó tương đương với việc Mark Zuckerberg bỏ ra số tiền khoảng 845.000 USD. Do giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg là 82,3 tỷ USD. 

8. Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg cao hơn cả GDP của Jordan, Nicaragua và Jamaica cộng lại 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 9.

GDP của Jordan là khoảng 46,4 tỷ đô la, Nicaragua là 12,5 tỷ đô la và Jamaica là 16,7 tỷ đô la.

9. Mark Zuckerberg có thể gửi cho mỗi người dân Mỹ 100 USD, mà vẫn còn một nửa số tài sản của mình 

9 sự thật cho thấy CEO Mark Zuckerberg giàu cỡ nào - Ảnh 10.

Dân số Hoa Kỳ hiện tại là khoảng 329,8 triệu người. Nếu tặng cho mỗi người dân 100 USD, cũng chỉ mất khoảng 32,9 tỷ USD. Chưa bằng một nửa số tài sản ròng của Mark Zuckerberg. 

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ