999 USD có thể mua cả một chiếc màn hình Apple vào năm 2011, nhưng giờ đây số tiền đó chỉ đủ cho mình cái chân đế

Bình Minh,  

Đồng tiền ngày càng trở nên mất giá, đặc biệt khi bạn là một người dùng các sản phẩm của Apple.

Là một sự kiện tập trung vào phần mềm, tuy nhiên tại WWDC 2019 vừa qua Apple đã bất ngờ công bố hai sản phẩm mới dành riêng cho đối tượng người dùng chuyên nghiệp là máy tính Mac Pro và màn hình Pro Display XDR. Nếu như Mac Pro là chiếc máy Mac mạnh mẽ nhất mà Apple từng sản xuất, thì Pro Display XDR đánh dấu sự trở lại của hãng này ở mảng màn hình sau một thời gian dài bỏ bê.

Nói về Pro Display XDR, đây là một màn hình ấn tượng với độ phân giải 6K, độ tương phản 1.000.000:1 và độ sáng tối đa tới 1600 nits. Khi xét đến chất lượng hiển thị và những giá trị mà nó sẽ mang đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp, mức giá 4999 USD mà Apple đặt cho Pro Display XDR không hề "điên rồ".

Tuy nhiên, thứ mà người ta quan tâm nhất ở Pro Display XDR lại không phải là ở tấm màn hình, mà lại là chân đế của nó. Cụ thể, mức giá 4999 USD ở trên của Pro Display XDR chưa bao gồm chân đế, và người dùng sẽ phải bỏ ra thêm 999 USD để mua chân đế "Pro Stand".

999 USD có thể mua cả một chiếc màn hình Apple vào năm 2011, nhưng giờ đây số tiền đó chỉ đủ cho mình cái chân đế - Ảnh 1.

Chiếc chân đế Pro Stand giá 999 USD là chủ đề được nhiều người bàn tán trong những ngày vừa qua

Đầu tiên cần phải khẳng định rằng Pro Stand là một chiếc chân đế đẹp, chắc chắn, trong khi vẫn cho phép người dùng dễ dàng xoay lật và điều chỉnh góc màn hình một cách vừa ý.

Nhưng, cho dù có tốt đến mấy, vẫn không có lý do gì để cho một chiếc chân đế màn hình lại có giá lên đến 999 USD cả. Nên nhớ, 999 USD là mức giá ngang với một chiếc iPhone XS, và nếu xét về tiến bộ công nghệ đơn thuần, rõ ràng công nghệ bên trong một chiếc điện thoại là phức tạp hơn rất nhiều (cả về quá trình nghiên cứu lẫn cách thức hoạt động) so với một chiếc chân đế màn hình.

Hay chỉ cần quay về vài năm trước, nếu như bạn còn nhớ, chính bản thân Apple cũng từng bán một chiếc màn hình rất chất lượng mang tên Thunderbolt Display vào năm 2011. Và giá của chiếc màn hình này là? 999 USD. Hay nói một cách khác, cùng với số tiền 999 USD, nếu như một vài năm trước bạn có thể mua cả một chiếc màn hình từ Apple, thì nay nó chỉ đủ mình cái chân đế mà thôi.

999 USD có thể mua cả một chiếc màn hình Apple vào năm 2011, nhưng giờ đây số tiền đó chỉ đủ cho mình cái chân đế - Ảnh 2.

Màn hình Apple Thunderbolt Display có giá 999 USD

Rốt cục, chẳng ai ngoài Apple có thể biết được lý do tại sao một chiếc chân đế lại có thể mang cái giá 999 USD. Phải chăng Apple biết rằng Pro là đối tượng rất chịu chi và lại phụ thuộc rất nhiều vào các sản phẩm của Apple để phục vụ công việc, vậy nên Apple có quyền tùy ý "chặt chém" giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn không lo ế?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ