9gag vừa vinh danh GTA: San Andreas phiên bản đời thực do một tiệm cắt tóc ở Lít-va thực hiện

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ chân thực và sống động, phiên bản GTA: San Andreas của Red Light Barbers Vilnius còn giữ nguyên âm nhạc và lời thoại trong game.

Grand Theft Auto: San Andreas là một trong những tựa game thế giới mở huyền thoại, di Rockstar North phát triển, phát hành bởi Rockstar Games.

GTA: San Andreas xuát hiện lần đầu tiên trên hệ máy PlayStation 2 vào tháng 10/2004, trò chơi sau đó đã được phát hành trên các hệ máy Xbox và Microsoft Windows (PC) vào tháng 6/2005, XBox 360 vào tháng 12/2008 cũng như PS3 vào tháng 12/2012. GTA: San Andreas đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực và doanh số bán ra cao trên tất cả các hệ máy, trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại trên hệ máy PlayStation 2

9gag vừa vinh danh GTA: San Andreas phiên bản đời thực do một tiệm cắt tóc ở Lít-va thực hiện - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh ở San Andreas (dựa trên California và Nevada), bao gồm 3 thành phố Los Santos (dựa trên Los Angeles), San Fierro (dựa trên San Francisco) và Las Venturas (dựa trên Las Vegas) vào năm 1992.

Trò chơi xoay việc quanh nhận vật Carl "CJ" Johnson, thành viên của băng đảng Grove Street Families, từ Liberty City trở về quê nhà ở Los Santos, San Andreas sau khi biết tin mẹ mình bị ám sát. 

Bạn bè cũ và gia đình của CJ lâm vào cảnh hỗn loạn. Trong suốt trò chơi, CJ dần khám phá ra âm mưu đằng sau cái chết của mẹ mình. Cốt truyện của trò chơi được dựa trên những sự kiện có thật ở Los Angeles như cuộc chiến giữa hai băng đảng Bloods và Crips cũng như các tệ nạn phổ biến ở những năm 90 thế kỷ trước.

Được đánh giá là phiên bản hay nhất nhì trong series GTA, San Andreas là cái tên thân thuộc và mang tính biểu tượng cực cao với rất nhiều thanh niên trên thế giới. Với những anh thợ cắt tóc ở Red Light Barbers Vilnius, Lít-va cũng vậy. Họ vô cùng yêu thích trò chơi này và quyết định phải tái hiện lại một số nhiệm vụ điển hình ở đầu game.

Toàn bộ âm thanh và lời thoại hóm hỉnh, đậm chất đường phố trong GTA: San Andreas được giữ nguyên.

REAL Life GTA mission #2 - Burger Joint

Với video thực sự xuất sắc này, Red Light Barbers Vilnius đã giành chiến thắng tuần trong cuộc thi Fun Off do 9gag tổ chức, nhận được... 100 USD tiền thưởng. Tuy nhiên, chiến thắng chung cuộc 100.000 USD vẫn còn ở phía trước.

9gag vừa vinh danh GTA: San Andreas phiên bản đời thực do một tiệm cắt tóc ở Lít-va thực hiện - Ảnh 3.

NỔI BẬT TRANG CHỦ