Adobe tung bản cập nhật cho Premiere Pro sau khi bị tố làm hỏng MacBook Pro

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng MacBook Pro được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản Premiere Pro 13.0.3 mới nhất để tránh gây hư hỏng cho hệ thống.

Cách đây không lâu, chúng tôi từng có bài viết phản ánh tình trạng MacBook Pro bị hỏng loa trong quá trình sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro CC. Cụ thể, khi người dùng sử dụng Premiere, loa của máy đột ngột phát ra tiếng động lớn và sau đó khiến cho loa của máy bị rè vĩnh viễn. Lỗi này dễ gặp nhất khi người dùng sử dụng các công cụ điều chỉnh âm thanh, ví dụ như loại bỏ tạp âm hay tăng cường giọng nói.

Phần mềm Premiere Pro khiến MacBook Pro bị hỏng loa. LƯU Ý: GIẢM ÂM LƯỢNG TRƯỚC KHI XEM CLIP.

Vừa qua, Adobe đã chính thức tung ra bản cập nhật 13.0.3 mới dành cho Premiere Pro nhằm khắc phục lỗi này. Ghi chú của bản cập nhật viết:

Khắc phục vấn đề liên quan đến Premiere Pro giúp hạn chế tác động của tiếng ồn và ảnh hưởng đến hệ thống.

Adobe tung bản cập nhật cho Premiere Pro sau khi bị tố làm hỏng MacBook Pro - Ảnh 3.

Đại diện Adobe khuyến cáo người dùng nên cập nhật Premiere Pro lên phiên bản 13.0.3

Mặc dù Adobe đang hối thúc người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất, hãng vẫn chưa có bất kỳ động thái nào trong việc đền bù những người dùng MacBook Pro bị hỏng máy. 

Trước đó, một người dùng từng bị Apple báo giá 600 USD (14 triệu đồng) để sửa chữa chiếc MacBook Pro 15 inch 2018 bị hỏng loa sau khi sử dụng Premiere Pro. Sở dĩ mức giá cao như vậy là do Apple cần thay thế toàn bộ phần "top case" của MacBook Pro, bao gồm loa, bàn phím, bàn rê và pin. 

Premiere Pro (tiền thân là Premiere) là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp do Adobe phát triển từ năm 1991. Phần mềm này đã được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng như Deadpool, Gone Girl hay Monsters. Premiere Pro có cả phiên bản chạy trên hệ điều hành Windows và macOS.

NỔI BẬT TRANG CHỦ