After Effects cập nhật tính năng xóa đối tượng không mong muốn trong video, nhìn cứ như là ma thuật

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Một tính năng mà những nhà làm phim đã chờ từ rất lâu rồi!

After Effects có thể coi là phần mềm 'Photoshop' dành cho video, có rất nhiều công cụ chỉnh sửa cho các nhà làm phim. Nhưng một tính năng rất mạnh mẽ của Photoshop mà After Effects đến bây giờ mới được cập nhật đó là Xóa chủ thể thông minh (Content-Aware Fill). Tính năng này bị chậm trễ vì việc phân tích video với nhiều khung hình để xóa 1 sự vật khó khăn hơn nhiều so với 1 bức hình duy nhất.

After Effects cập nhật tính năng xóa đối tượng không mong muốn trong video, nhìn cứ như là ma thuật - Ảnh 1.

Tính năng này được Adobe phát triển với công ty Sensei AI, sẽ 'nhìn' một sự vật trong một khung hình, sau đó phân tích tất cả các khung sau đó để tiếp tục xóa cho đến khi sự vật đó không còn nằm trong video nữa. Dù vật đó có là người, rác dưới đường hay một chiếc microphone bị lọt vào khung, tính năng này cũng có thể xóa bỏ chúng hoàn toàn.

Video quảng cáo tính năng Content-Aware Fill cho video

Content-Aware Fill sẽ được cập nhật vào After Effects phiên bản mới nhất, người dùng chỉ cần vào dịch vụ Creative Cloud tải về và trải nghiệm. Qua những video thử nghiệm sớm của trang TNW, thì cách dùng của tính năng này không khác gì so với phiên bản được tích hợp trong Photoshop, có lẽ không thể dễ hơn!

Sử dụng tính năng này trên thực tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ