Ahmed Mohamed quyết định đến thăm Nhà Trắng và sẽ chuyển trường

Nova,  

Cậu bé tự chế tạo đồng hồ chính thức lên tiếng về tương lai của mình.

Sau 2 ngày bị bắt giữ, Ahmed Mohamed - cậu bé tự chế tạo đồng hồ gây chấn động dư luận - đã xuất hiện tại một buổi họp báo tại Texas để cảm ơn người ủng hộ của minh từ Mark Zuckerberg cho tới bà Hillary Clinton và tổng thống Barack Obama. Ahmed cho biết cậu đã quyết định tới thăm Nhà Trắng sau khi nhận được lời mời của thổng thống Hoa Kỳ và sẽ chuyển trường.

 

Ahmed Mohamed trả lời họp báo tại Texas.

Cậu bé 14 tuổi đã bình tĩnh nói về những chi tiết ngớ ngẩn dẫn đến vụ bắt giữ và thông báo việc mình lại bị đình chỉ học một lần nữa, đó lý do cho quyết định chuyển trường của Ahmed. Khi được hỏi về việc liệu cậu còn ý tưởng phát minh nào khác hay không, Ahmed cho biết cậu đã từng dự định tự làm bộ loa Bluetooth và Ahmed còn lên kế hoạch đăng ký bằng sáng chế cho một phát minh mới tận dụng sức mạnh của nam châm neodymium. Ngoài ra, Ahmed Mohamed khẳng định cậu sẽ đấu tranh cho những bạn bè cùng trang lứa khi họ gặp phải vấn đề tương tự, đồng thời Ahmed cũng khuyến khích những bạn trẻ nên mạnh dạn phát minh hơn nữa.


Ahmed Mohamed đang là tâm điểm chú ý của những ngày gân đây.

Ahmed Mohamed đang là tâm điểm chú ý của những ngày gân đây.

Cảnh sát Texas vừa mới tạm giữ cậu bé Ahmed Mohamed, vì nghi ngờ có ý định đánh bom khi mang chiếc đồng hồ tự chế của mình đến trường. Cậu bé 14 tuổi này rất thích các món đồ điện tử và kỹ thuật, do đó cậu đã tự chế một chiếc đồng hồ dựa trên các linh kiện điện tử cũ và sau đó mang đến lớp để khoe với bạn bè.

Tuy nhiên, khi mang chiếc đồng hồ của mình đến lớp vào buổi sáng thứ 2, giáo viên đã nghe thấy những tiếng “bíp” phát ra từ túi sách của Ahmed. Sau khi giáo viên yêu cầu Ahmed mở túi sách và nhìn thấy chiếc đồng hồ tự chế, cô ấy ngay lập tức nghĩ rằng nó là một quả bom và gọi bảo vệ cũng như cảnh sát tới.

Cảnh sát sau khi đến trường MacArthur và nhìn thấy hiện trường đã còng tay Ahmed và đưa câu bé về trại tạm giam. Sau đó, Ahmed đã phải giải thích rằng thiết bị này chỉ là một chiếc đồng hồ, được tạo ra từ một bảng mạch được nối với một nguồn cấp điện để hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

Mặc dù đã giải thích rất rõ ràng mọi chuyện, nhưng cậu bé 14 tuổi này vẫn có thể bị cảnh sát buộc tội cố tình tạo ra một trò lừa bịp, khiến mọi người hoảng sợ. Phát ngôn viên của Sở cảnh sát trả lời phỏng vấn tờ báo The Dallas Morning News: “hành vi cố tình tạo ra sự nhầm lẫn và khiến mọi người nghĩ rằng đó là một quả bom có thể gây hoảng loạn”.

Tham khảo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ