Đây chính là chiếc đồng hồ tự chế đã khiến Ahmed Mohamed bị bắt

TVD,  

Vụ việc này đang khiến cộng đồng mạng thế giới dậy sóng.

Vụ việc cậu bé Ahmed Mohamed bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ mang bom đến trường học, trong khi đó chỉ là một chiếc đồng hồ tự chế, đã khiến cả thế giới dậy sóng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội trong ngày hôm qua.

Rất nhiều ý kiến cho rằng cầu bé 14 tuổi này bị đối xử không công bằng vì cha cậu là người Hồi giáo. Ahmed đã bị cảnh sát còng tay và tạm giam trong khi chưa kịp giải thích, ngay cả sau khi đã giải thích cậu bé vẫn bị cảnh sát buộc tội cố tình đe dọa và gây hoảng loạn.


Cảnh sát công bố hình ảnh chiếc đồng hồ tự chế của Ahmed.

Cảnh sát công bố hình ảnh chiếc đồng hồ tự chế của Ahmed.

Tuy nhiên trên thực tế thiết bị mà Ahmed mang đến trường chỉ là một chiếc đồng hồ tự chế từ những linh kiện điện tử cũ.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào sáng nay, cảnh sát tại Irving, Texas đã công bố hình ảnh của chiếc đồng hồ tự chế này. Nó khiến nhiều người càng bức xúc hơn vì thực tế trông nó không hề giống một quả bom chút nào.

Ahmed đã tự chế chiếc đồng hồ điện tử này bằng một bảng mạch, một nguồn cấp điện và một màn hình điện tử để hiển thị thời gian. Đó là một chiếc đồng hồ điện tử vô cùng đơn giản và được chế tạo hoàn toàn bởi một cậu bé 14 tuổi đam mê công nghệ.

 

Cậu bé Ahmed cho mọi người thấy chiếc đồng hồ tự chế của mình.

Do đó, cộng đồng mạng thế giới tiếp tục chỉ trích việc cậu bé bị cảnh sát còng tay và tạm giam trong khi chưa làm rõ đây có phải một quả bom hay không. Nó không chỉ là vấn đề an ninh, mà đây là vấn đề phân biệt chủng tộc.

Nhiều người cho rằng, nếu Ahmed là một cậu bé da trắng và có quốc tịch Mỹ thì có lẽ mọi chuyện đã được xử lý theo cách khác. Nước Mỹ vẫn còn bị ám ảnh bởi thảm kịch 11/9 do khủng bố Hồi giáo gây ra, do đó những người Hồi giáo đang sống, học tập và làm việc tại Mỹ vẫn luôn phải chịu những sức ép và phân biệt từ xã hội.

Tham khảo: Wire

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ