Teen 14 tuổi bị bắt vì tưởng có ý định đánh bom bằng đồng hồ tự chế

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một cậu bé đam mê công nghệ đã tự chế chiếc đồng hồ điện tử từ bảng mạch cũ, nhưng lại bị giáo viên và cảnh sát hiểu nhầm là có ý định đánh bom trường học.

Cảnh sát Texas vừa mới tạm giữ cậu bé Ahmed Mohamed, vì nghi ngờ có ý định đánh bom khi mang chiếc đồng hồ tự chế của mình đến trường. Cậu bé 14 tuổi này rất thích các món đồ điện tử và kỹ thuật, do đó cậu đã tự chế một chiếc đồng hồ dựa trên các linh kiện điện tử cũ và sau đó mang đến lớp để khoe với bạn bè.

Tuy nhiên, khi mang chiếc đồng hồ của mình đến lớp vào buổi sáng thứ 2, giáo viên đã nghe thấy những tiếng “bíp” phát ra từ túi sách của Ahmed. Sau khi giáo viên yêu cầu Ahmed mở túi sách và nhìn thấy chiếc đồng hồ tự chế, cô ấy ngay lập tức nghĩ rằng nó là một quả bom và gọi bảo vệ cũng như cảnh sát tới.

Cảnh sát sau khi đến trường MacArthur và nhìn thấy hiện trường đã còng tay Ahmed và đưa câu bé về trại tạm giam. Sau đó, Ahmed đã phải giải thích rằng thiết bị này chỉ là một chiếc đồng hồ, được tạo ra từ một bảng mạch được nối với một nguồn cấp điện để hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

Mặc dù đã giải thích rất rõ ràng mọi chuyện, nhưng cậu bé 14 tuổi này vẫn có thể bị cảnh sát buộc tội cố tình tạo ra một trò lừa bịp, khiến mọi người hoảng sợ. Phát ngôn viên của Sở cảnh sát trả lời phỏng vấn tờ báo The Dallas Morning News: “hành vi cố tình tạo ra sự nhầm lẫn và khiến mọi người nghĩ rằng đó là một quả bom có thể gây hoảng loạn”.

 

Cậu bé Ahmed cho mọi người thấy chiếc đồng hồ tự chế của mình.

3 giáo viên của trường MacArthur cũng cáo buộc cậu bé này có hành vi cố tình gây rối khi khiến mọi người nghĩ rằng đó là một quả bom. Rõ ràng cậu bé 14 tuổi này đã bị đối xử không công bằng.

Cha của Ahmed, ông Mohamed Elhassan Mohamed cho biết con trai của mình phải hứng chịu nhiều thành kiến vì là người Hồi giáo. “Bởi vì có họ Mohamed và sự kiện khủng bố 11/9, nên những người Hồi giáo sống tại Mỹ vẫn không được đối xử công bằng”, ông Mohamed trả lời phỏng vấn The Dallas Morning News.


Ahmed bị cảnh sát còng tay và tạm giữ để điều tra.

Ahmed bị cảnh sát còng tay và tạm giữ để điều tra.

Sau khi sự việc này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã đứng về phía cậu bé Ahmed. Trong đó có không ít công ty công nghệ lớn ủng hộ Ahmed, với hastag #IStandWithAhmed trên Twitter nhanh chóng trở thành hashtag được chia sẻ nhiều nhất.

Tham khảo: Theverge

Bình luận