Ai đang dùng GrabPay phải đặc biệt lưu ý thông tin này sau ngày 1/10

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Cụ thể, sau ngày 1/10 - GrabPay ra mắt ví điện tử mới, ngưng thanh toán qua Internet Banking và thẻ tín dụng

Vào ngày 21/9 vừa qua, Grab đã gửi thông báo nhằm đưa ra những thay đổi trong cách thanh toán qua GrabPay sau ngày 1/10.

Cụ thể, quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam không cho phép nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

Do đó, Grab sẽ triển khai ví điện tử mới (Moca), không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử mới thông qua Internet Banking và thẻ tín dụng. Vì vậy, để tiếp tục sử dụng Grab mà không cần tiền mặt, người dùng phải liên kết ví điện tử mới với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM). Lưu ý quan trọng: Để tiếp tục dùng số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay, cần kích hoạt ví điện tử mới từ ngày 1/10.

Những lý do Grab đưa ra để giải thích vì sao nên chuyển qua phương thức thanh toán mới: Bảo mật hơn, dễ dàng phát hiện gian lận.

Ai đang dùng GrabPay phải đặc biệt lưu ý thông tin này sau ngày 1/10 - Ảnh 1.

Một lưu ý khác, khi sử dụng ví điện tử mới của Grab, người dùng chỉ có thể nạp tiền vào bằng cách liên kết trực tiếp ví Moca với thẻ ngân hàng, không thông qua Internet Banking như nhiều ví điện tử khác.

Ngoài ra, Grab thông báo rằng phương thức thanh toán mới bao gồm cả thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại một số chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Dù phải tới 1/10 phương thức thanh toán này mới được áp dụng. Tuy nhiên, nhiều người đang sử dụng GrabPay cho rằng cách làm này chưa thực sự tiện lợi, bắt buộc khách hàng phải kích hoạt thẻ mới được tiêu nốt số dư trong tài khoản, thiếu đi tính chủ động và linh hoạt trong khi về bản chất, khách hàng đã nạp tiền cho GrabPay để thanh toán.

Hơn nữa, trong bảng Thông báo (Notifications) của Grab, không hề có bất kỳ thông báo nào cho thay đổi quan trọng này. Một vài khách hàng phản ánh nhận được email cá nhân thông báo từ Grab nhưng rất nhiều khách hàng khác thì không thấy gì cả.


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ