Ai là siêu anh hùng MCU mạnh nhất trong mỗi bộ phim Avengers?

Đức Khương,  

Cho đến nay, MCU đã có bốn bộ phim về Avengers, mỗi bộ phim đều có một nội dung khác nhau và hiển nhiên mỗi phim sẽ có một siêu anh hùng được coi là mạnh nhất trong đó.

Trong suốt những năm qua, mỗi bộ phim Avengers đều giới thiệu các nhân vật mới và thay đổi hiện trạng về việc ai là siêu anh hùng mạnh nhất của MCU.

Kể từ khi những siêu anh hùng mạnh nhất của Trái Đất được tập hợp lần đầu trong The Avengers năm 2012, MCU đã chính thức biến họ thành một biệt đội siêu anh hùng. Họ đã chiến đấu với nhiều kẻ phản diện khác nhau trong những nỗ lực giữ cho hành tinh của chúng ta được an toàn. Nhưng cho dù họ là những người có siêu năng lực và gần như bất khả chiến bại thì điều đó cũng không có nghĩa biệt đội này không gặp phải những thất bại đáng tiếc.

Bắt đầu với sáu thành viên ban đầu là Iron Man, Hulk, Black Widow, Thor, Hawkeye và Captain America (danh sách các anh hùng xuất hiện trong các bộ phim Avengers đã liên tục thay đổi). Thì tới phần phim Avengers: Age of Ultron, thành viên trong nhóm siêu anh hùng của chúng ta đã có một chút thay đổi với sự bổ sung của Scarlet Witch, Vision, War Machine và Falcon, trong khi đó, một số thành viên sáng lập thì lại vô tình "nghỉ hưu".

Còn trong Avengers: Infinity War, thực sự rất khó để có thể xác định được chính xác những ai thực sự tham gia vào nhóm Avengers với các anh hùng hoạt động tách biệt với nhau sau vụ thất bại giữa Tony Stark và Steve Rogers trong Captain America: Civil War. Điều này dường như đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự mất mát của họ trước Thanos, kẻ đã cướp đi thành công một nửa sự sống trong thiên hà bằng cách sử dụng các Viên đá Vô cực.

Cuối cùng, trong Avengers: Endgame, tất cả các anh hùng trong MCU đã tập hợp cùng nhau trong trận chiến với gã Titan điên. Bất kể danh sách chính thức của các thành viên trong nhóm Avengers ở mỗi bộ phim có thay đổi như thế nào thì mỗi mối đe dọa trong mỗi bộ phim Avengers đều đảm bảo cho các nhân vật của chúng ta có đủ thời gian để thể hiện kỹ năng của họ.

Với số lượng các siêu anh hùng MCU xuất hiện trong mỗi bộ phim Avengers thì ai là người mạnh nhất?

The Avengers - Hulk

Ai là siêu anh hùng MCU mạnh nhất trong mỗi bộ phim Avengers? - Ảnh 1.

Marvel Studios đã củng cố kế hoạch của họ về một vũ trụ liên kết với nhau thông qua The Avengers, tập hợp tất cả các nhân vật trong Giai đoạn 1 của họ để chống lại Loki. Còn đối với người hâm mộ thì có rất nhiều sự phấn khích khi nhìn thấy những siêu anh hùng của mình tập hợp cùng nhau trong một bộ phim.

Trong khi khá nhiều người đã sẵn sàng tham gia nhiệm vụ, thì Bruce Banner lại không; tại thời điểm này, Bruce Banner vẫn cảm thấy không thoải mái với việc mình chính là Hulk.

Trên thực tế, khi đã tham gia vào đội, nhân vật này đã trở thành một phần vô cùng quan trọng bởi khả năng trí tuệ của Banner đã được chứng minh là hữu ích trong việc khám phá bí ẩn về cây quyền trượng của Loki - nơi chứa Viên đá Tâm trí. Còn về phía mình, Hulk lại là "công cụ" để thể hiện sức mạnh cho anh ta, cơn thịnh nộ của Hulk trong Trận chiến ở New York đã đánh bại vô số Chitauris và thậm chí còn hạ gục Loki. Và trong phần phim này, không ai thực sự có thể kiềm chế được Hulk trên Hellicarrier. Bởi vậy không có nghi ngờ gì khi Hulk trở thành siêu anh hùng mạnh nhất trong phần phim The Avengers đầu tiên.

Xếp thứ hai trong bảng xếp hạng sức mạnh của The Avengers là Thor - anh hùng duy nhất có thể đối đầu với Hulk. Trong khi không thể hoàn toàn kiềm chế được con quái vật cuồng nộ màu xanh lá cây, thì anh có thể chiến đấu với Hulk khá ngang cơ. Và cuộc chiến căng thẳng của họ cuối cùng đã được tái hiện trong Thor: Ragnarok, nơi Hulk cuối cùng vẫn đánh bại Thần Sấm.

Avengers: Age Of Ultron - Vision

Ai là siêu anh hùng MCU mạnh nhất trong mỗi bộ phim Avengers? - Ảnh 2.

Được sinh ra từ hy vọng của Tony Stark về một Trái Đất được chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh xảy ra. Nhưng trên thực tế, Ultron lại trở thành mối đe dọa trong Avengers: Age of Ultron. Nhưng không rõ vì lý do nào đó mà các siêu anh hùng trong Avengers ban đầu của chúng ta lại trở nên "yếu đi" và buộc họ phải dùng đến việc tạo ra Vision, người được coi là phiên bản hoàn hảo của Ultron.

Được cho là có cơ thể được tổng hợp từ vibranium nhờ bàn tay của Ultron và Helen Cho, Vision được cung cấp sức mạnh bởi Viên đá Tâm trí. Lẽ ra đây là một cơ thể hoàn hảo cho Ultron nhưng cơ thể này đã bị đội Avengers đánh cắp và được upload trí tuệ nhân tạo của Stark là Jarvis.

Vision cũng xứng đáng sử dụng cây búa Mjölnir vì anh ấy đã dễ dàng nhấc nó lên và đưa nó cho Thor. Sức mạnh của Vision đã được thể hiện đầy đủ trong Age of Ultron tại trận chiến cuối cùng chống lại Ultron và quân đội của hắn.

Avengers: Infinity War - Thor

Ai là siêu anh hùng MCU mạnh nhất trong mỗi bộ phim Avengers? - Ảnh 3.

Xuất phát từ sự thất bại giữa Tony Stark và Steve Rogers trong Captain America: Civil War, đội Avenger về cơ bản gần như không còn tồn tại trong Avengers: Infinity War. Các siêu anh hùng phân tán khắp vũ trụ để chiến đấu với Thanos. Mặc dù đây không phải là kế hoạch hay nhất để chống lại gã Titan điên, nhưng nó cho phép bộ phim đưa ra danh sách dài các nhân vật trong thời lượng tương ứng.

Và có lẽ lần này Thor sẽ đứng đầu bảng xếp hạng về sức mạnh trong Avengers: Infinity War. Anh ấy sống sót sau vụ nổ tàu Asgardian; trực tiếp lấy năng lượng của một ngôi sao ở Nidavellir, và sau đó tham gia vào trận chiến cuối cùng ở Wakanda, với sự xuất hiện đặc biệt ấn tượng (và mạnh mẽ). Nếu Thần Sấm chém được đúng cổ của Thanos, Thor có lẽ đã ngăn chặn được cái búng tay "ai oán" của gã Titan điên này.

Nhưng nếu xét về sức mạnh phép thuật thì trong phần phim này có hai nhân vật khác đã chứng tỏ mình là những anh hùng hàng đầu trong Infinity War, đó chính là Doctor Strange và Scarlet Witch.

Avengers: Endgame - Captain Marvel

Ai là siêu anh hùng MCU mạnh nhất trong mỗi bộ phim Avengers? - Ảnh 4.

Thất bại của Thanos trong Avengers: Endgame là nhờ sự hợp tác từ tất cả các anh hùng trong MCU. Nhưng phần hành động cuối cùng của bộ phim đã đưa ra một số trận chiến đối đầu tuyệt vời giữa Mad Titan và một số nhân vật. Captain Marvel đã thể hiện sức mạnh khi cô đối đầu với Thanos.

Tại một vài thời điểm, gã Titan điên thậm chí còn cố gắng húc vào đầu cô, nhưng nó không ảnh hưởng đến Carol Danvers một chút nào. Cô ấy đã thể hiện được sức mạnh của mình một cách ấn tượng khi Captain Marvel mở nắm đấm của gã Titan điên để rút Găng tay Vô cực ra. Chỉ khi Thanos sử dụng Viên đá Sức mạnh để đánh gục nữ siêu anh hùng này thì hắn ta mới có thể thoát khỏi sức mạnh của Carol.

Ở vị trí thứ hai trong Avengers: Endgame là Scarlet Witch, người đã tìm kiếm Thanos sau khi cô ấy hồi sinh thông qua cú búng tay thứ hai của Smart Hulk.

Được thôi thúc bởi sự đau buồn trước cái chết của Vision, cô đã sử dụng sức mạnh của mình để điều khiển năng lượng tấn công Mad Titan không ngừng. Scarlet Witch có thể đã kết liễu Thanos ngay lúc đó khi cô ấy nắm chặt lấy toàn bộ cơ thể của Thanos và tước bỏ áo giáp rồi nâng hắn ta lên trên không, cô ấy thậm chí còn làm gãy thanh kiếm của ác nhân này. Nếu không có sự hỗ trợ từ tay sai của hắn, rất có thể Thanos đã chết dưới tay Wanda.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ