Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos

  Đức Khương,  

  Các nhân vật phản diện xuất hiện trong Phase 4 (và sau đó) của MCU có thể mạnh hơn và nguy hiểm hơn Thanos trong hai phần phim Avengers trước.

  Nhật vật phản diện do Josh Brolin thủ vai đã chứng minh được rằng đây là ác nhân gây ra nhiều khó khăn nhất cho Avengers và các anh hùng của MC từ trước cho đến nay. Loki (Tom Hiddleston), Ultron (James Spader), Ronan the Accuser (Lee Pace), và nhiều nhân vật phản diện khác đã từng xuất hiện chắc chắn là những đối thủ xứng tầm với các siêu anh hùng của chúng ta, nhưng sự nguy hiểm mà họ gây ra vẫn chẳng là gì khi so với những gì Thanos đã làm.

  Là một trong những sinh vật mạnh nhất trong đa vũ trụ, Thanos dễ dàng đánh bại Hulk (Mark Ruffalo) trong trận cận chiến và cũng có khả năng đối mặt với hàng loạt các siêu anh hùng. Ngay cả Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) cũng không thể đánh bại gã Titan điên này trong cuộc chiến một chọi một, và phải nhờ đến các anh hùng khác để kiềm chế Thanos trong Avengers: Infinity War.

  Khi Thanos đạt được mục tiêu của mình và lắp ráp được Găng tay Vô cực, hắn đã củng cố vị thế của mình và trở thành nhân vật phản diện vĩ đại nhất MCU bằng cách xóa sổ một nửa vũ trụ. Và hiển nhiên, MCU đã phải làm hẳn một bộ phim khác để các siêu anh hùng của chúng ta có thể đánh bại được Thanos.

  Tuy nhiên, nhiều ác nhân khác, chẳng hạn như Baron Zemo (Daniel Brühl) và Taskmaster của Marvel cũng sẽ có thể là những nhân vật phản diện cực kỳ thú vị, nhưng cho dù hai nhân vật này có mạnh đến mấy thì chắc hẳn cũng không thể địch lại Thanos. Vậy liệu có nhân vật phản diện dự kiến nào ​​sẽ xuất hiện trong tương lai gần của MCU có thể mạnh mẽ và điên rồ hơn cả Thanos?

  The Celestials

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 1.

  Celestials là một chủng tộc giống như thần thánh và có khả năng hủy diệt toàn bộ hành tinh cũng như xóa sổ các nền văn minh. Celestial được khắc họa như những nhân vật có vai trò quan trọng trong vũ trụ Marvel - đặc biệt là từ những cuộc đổ bộ của chủng tộc này xuống Trái Đất. Họ được cho là những người đã tạo ra Big Bang và những hành tinh trong vũ trụ.

  Theo nguyên tác truyện tranh, 4 tỷ năm trước, Progenitor là Celestial đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của ông đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những sinh vật có siêu năng lực nhiều năm sau đó; tạo ra những chủng tộc như Eternal, Deviant và Human.

  Bởi vậy, trong những bộ phim MCU sắp tới, khi các giống loài trên Trái Đất chọc giận họ, hành tinh của chúng ta sẽ gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Không có gì ngạc nhiên khi họ là những nhân vật nguy hiểm đối với MCU còn hơn cả Thanos, khi tính đến thực tế là họ đã tạo ra Eternals.

  Kang The Conqueror

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 2.

  Kang the Conqueror đã xuất hiện trong truyện tranh được gần sáu thập kỷ. Gã được xem là một trong ác nhân có tầm ảnh hưởng ngang ngửa cả Thanos đối với Vũ trụ Marvel. Hắn tên thật là Nathaniel Richards và ra đời vào Thế kỷ thứ 31. Sau khi khám phá ra công nghệ du hành thời gian do Doctor Doom sáng chế, Nathaniel trở về thời Ai Cập cổ đại và thống trị dưới danh hiệu Pharaoh Rama-Tut. Tuy nhiên, tên ác nhân bị nhóm Fantastic Four lật đổ sau đó.

  Phải thừa nhận rằng nhân vật phản diện trong Ant-Man 3, Kang the Conqueror (Jonathan Majors) không có sức mạnh cơ bản như Thanos của MCU, nhưng trí thông minh và kho vũ khí của hắn đã đưa ác nhân này lên cấp độ của Mad Titan. Khả năng đi đến bất cứ đâu trong dòng thời gian khiến cho hắn ta có thể đe dọa MCU theo cách mà Thanos không thể. Kang có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi đối với các dòng thời gian khác nhau trong đa vũ trụ và gây ra đủ loại thảm họa kết thúc thế giới.

  Galactus

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 3.

  Cho tới nay, vẫn chưa rõ chính xác khi nào Marvel sẽ đưa Galactus vào MCU, nhưng có thể đây sẽ là một nhân vật sẽ được khám phá cuối cùng. Là một thực thể vũ trụ vĩnh cửu kiếm ăn trên các hành tinh, Galactus là sinh vật duy nhất của vũ trụ cũ còn sống sót sau vụ nổ Big Bang kinh hoàng và cũng là một trong những lực lượng mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel. Ngay cả Thanos cũng đã nhận ra ác nhân này là một mối đe dọa tiềm tàng trong một vài khoảng thời gian nhất định.

  Tuy nhiên, đối với Galactus, những siêu anh hùng của chúng ta trong thời gian hiện tại chỉ là những con bọ chét mà gã có thể làm cho biến mất chỉ bằng một cái hất tay.

  Michael Korvac

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 4.

  Có thể cho rằng một trong những trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử của Avengers xảy ra vào cuối những năm 1970 là khi họ chống lại Michael Korvac, một kẻ đã bí mật đánh cắp một số Power Cosmic từ Galactus.

  Được trang bị Power Cosmic, Korvac có rất nhiều khả năng ấn tượng theo ý mình. Không giống như những kẻ phản diện khác, Korvac không muốn thống trị thế giới; những gì anh ấy thực sự muốn là làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

  Đương nhiên, các Avengers đã cản đường anh ta. Những gì đã diễn ra trong cuộc chiến của họ thực sự là một cuộc đấu lộn xộn về nhiều mặt. Mặc dù Avengers đã triệu tập gần như mọi thành viên mà họ có, nhưng họ không thể đánh bại Korvac.

  Lý do duy nhất khiến Korvac không đạt được điều mình muốn là đã mất niềm tin vào giấc mơ của chính mình và tự sát. Theo nhiều tin đồn, Korvac có thể là kẻ thù mà Carol Danvers (Brie Larson) sẽ phải đối mặt trong Captain Marvel 2.

  Dormammu

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 5.

  Tất nhiên rồi, làm sao có thể bỏ qua nhân vật này được, như đã nói ở bài viết trước, Dormammu hầu như không thể đánh bại trong MCU vì hắn ta ta không thực sự xuất hiện trong các trận chiến. Dormammu sử dụng sức mạnh phép thuật huyền bí nhưng điều đáng nói ở đây đó là phép thuật mà Dormammu sử dụng lại hoàn toàn khác so với Doctor Strange. Bản thân gã được tạo ra từ phép thuật nên đối với gã thì việc sử dụng thứ sức mạnh cao siêu này dễ dàng không khác gì việc người phàm như chúng ta nhấc chân nhấc tay bình thường cả.

  Annihilus

  Phase 4: Dự đoán những nhân vật phản diện của MCU có thể mạnh hơn cả Thanos - Ảnh 6.

  Một ứng cử viên khác cho vai phản diện của Captain Marvel 2 là Annihilus, một ác thú ngoài hành tinh và là tâm điểm của sự kiện "Annihilation" trong Marvel Comics. Trong truyện tranh, con quái vật có nguồn gốc là một tù nhân của Vùng âm tính phản vật chất, hắn ta cũng là người cai trị Vùng âm tính và là kẻ thù lâu đời của Fantastic Four.

  Mức độ đe dọa của Annihilus tăng gấp 10 lần khi hắn ta cuối cùng cũng có thể rời khỏi Vùng âm tính phản vật chất và khởi động Sóng Annihilation của mình. Trong thời gian này, Thanos được coi là một trong những đồng minh của hắn, điều này cho thấy Annihilus thực sự nguy hiểm như thế nào.

  Thông thường, Thanos là mối đe dọa chính trong các câu chuyện liên quan đến ác nhân này, nhưng khi Annihilus xuất hiện, Thanos dường như là một nhân vật phản diện phụ nên có thể nói rằng sức mạnh của tên ác nhân này chẳng hề thua kém mà có lẽ là còn mạnh hơn cả Thanos.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ