NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới

Đức Khương,  

Nhân dịp Halloween, NASA đã phát hành một số áp phích lấy cảm hứng từ nghệ thuật phim kinh dị cổ điển gắn liền với một số sự thật khoa học "rùng rợn" ngoài đời thực.

NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 1.

NASA đã phát hành một số áp phích lấy cảm hứng từ nghệ thuật phim kinh dị cổ điển để gắn liền với Halloween và một số sự kiện thực tế rùng rợn. Du hành vũ trụ và những câu chuyện về sinh vật ma quái ở những vùng xa nhất đã khiến khán giả mê mẩn trong nhiều thập kỷ, từ những sản phẩm ban đầu của Georges Méliès thông qua bộ phim kinh dị kinh điển trong bầu không khí của Ridley Scott. Trong khi đó, những sản phẩm gần đây tập trung hơn vào những nỗ lực của con người nhằm chiếm lĩnh không gian như The Martian và bộ phim sắp tới trên Netflix của George Clooney, The Midnight Sky, vừa phát hành một đoạn giới thiệu tiết lộ bộ phim sẽ ra rạp vào tháng 12.

Ngoài ra, NASA cũng là chủ đề của nhiều phim tài liệu, phim và chương trình truyền hình, từ những bộ phim kinh điển như The Right Stuff, Apollo 13 cho đến loạt phim mới, Challenger: The Final Flight trên Netflix. Cơ quan vũ trụ thậm chí còn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện ảnh bằng cách cử Tom Cruise lên không gian tới Trạm vũ trụ quốc tế để quay một bộ phim sắp tới với Doug Liman. Thế giới điện ảnh luôn sử dụng không gian để khơi gợi sự kinh ngạc và kể những câu chuyện rùng rợn chưa từng biết, nhưng giờ đây NASA đang sử dụng thế giới phim để khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về công việc ngoài đời thực của họ.

NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 2.

Cơ quan vũ trụ đã đưa ra trang web Galaxy of Horrors, trang này có một số áp phích theo phong cách phim kinh dị và điểm khác biệt là mỗi tấm áp phích được lấy cảm hứng từ một thực tế không gian ngoài đời thực hoặc kể một câu chuyện về sự khủng khiếp của không gian.

NASA đã cung cấp các áp phích có độ phân giải cao để tải xuống cho sáu điểm đến và kể một câu chuyện ngắn về mỗi điểm. Từ Galactic Graveyard đến Gamma Ray Ghouls và Rain of Terror, mỗi tấm áp phích đều có thể khiến người xem tưởng tượng ra một bộ phim về các hiện tượng ngoài đời thực và rất có thể nó cũng đáng sợ như bất cứ thứ gì bạn từng thấy trong phim.

Jason Rhodes, một nhà vật lý thiên văn tham gia dự án nói: "Một trong những điều tôi thực sự thích ở những tấm áp phích này là nếu bạn dành thời gian nghiên cứu về nó và sau đó có thể đi tìm hiểu thêm một chút về từng chủ đề này, bạn sẽ thấy các nghệ sĩ đã phải suy nghĩ rất nhiều để có thể lựa chọn các chi tiết làm nổi bật khoa học".

NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 3.
NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 4.
NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 5.
NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 6.
NASA biến khoa học thực tế thành phim kinh dị trong loạt áp phích mới - Ảnh 7.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ