Giải mã những con ma trong "The Haunting of Hill House"

  Đức Khương,  

  "The Haunting of Hill House" của Netflix ra mắt từ năm 2018, nhưng chắc chắn rằng nhiều người sau khi xem xong vẫn còn những điều khó hiểu về những con ma trong đó.

  Mặc dù "The Haunting of Hill House" là một bộ phim truyền hình Mỹ tập trung vào gia đình Crain, nhưng có lẽ điều khiến các khán giả cảm thấy tò mò và thắc mắc nhiều nhất lại là những sinh vật siêu nhiên (những con ma) đang khủng bố họ trong nhà của gia đình Crain.

  1. Bent-Neck Lady là hồn ma đầu tiên được nhìn thấy và ám ảnh cô con gái út Nell Crain

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 1.

  Bent-Neck Lady và Nell do Victoria Pedretti thủ vai.

  Trong suốt cuộc đời của mình, Nell Crain bị khủng bố bởi một người phụ nữ tóc đen, nhợt nhạt với cái cổ bị gãy mà cô gọi là The Bent-Neck Lady (Quý Cô Gãy Cổ). Nell Crain thường thấy con ma này khi ngủ và bị tê liệt - khiến cô ấy không thể cử động hoặc la hét.

  Con ma này đã đi theo để ám Nell Crain ngay từ khi còn bé, thậm chí lớn lên, The Bent-Neck Lady cũng không tha cho Nell mà thường xuyên ám ảnh cô tới tận khi Nell lấy chồng. Nhưng khi chồng cô qua đời thì con ma này lại tiếp tục quay lại để ám ảnh nhân vật của chúng ta.

  Cuối cùng, chúng ta phát hiện ra rằng Bent-Neck Lady chính là Nell, linh hồn của cô đang ám ảnh bản thân của mình khi còn trẻ và có thể đang cố gắng cảnh báo cô ấy về những điều kinh hoàng sẽ xảy đến trong tương lai của cô ấy.

  2. Olivia Crain

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 2.

  Olivia Crain do Carla Gugino thủ vai.

  Olivia Crain và chồng cô, Hugh, là những người mua nhà Hill House để cải tạo trong mùa hè. Mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn khi những bóng ma bắt đầu xuất hiện và trạng thái tinh thần của Olivia bắt đầu xấu đi.

  Nhiều thông tin đã được tiết lộ rằng Olivia tự sát để thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mà cô ấy đang trải qua, sau đó linh hồn của cô ấy tiếp tục ám ảnh Hill House.

  3. Poppy Hill là một hồn ma từ những năm 1920, người đã dụ dỗ Olivia giết người

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 3.

  Poppy Hill do Catherine Parker thủ vai.

  Poppy Hill kết hôn với gia đình Hill, cùng tên của ngôi nhà ma ám. Cô gặp chồng mình, William Hill, trong trại tị nạn, nơi cả hai đều là bệnh nhân và đến cư trú tại Hill House ngay sau đó.

  Như những hồn ma khác, Poppy thâm nhập vào tâm trí Olivia và thuyết phục cô rằng các con cô cần được cứu thoát khỏi những thực tế khủng khiếp của thế giới. Cô tin rằng cách duy nhất để đánh thức họ khỏi cơn ác mộng là giết họ.

  4. William Hill là chồng của Poppy

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 4.

  Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy William Hill, anh ta là một người đàn ông cao lớn bất thường, lơ lửng cách mặt đất chỉ vài cm. Trong cuộc đời của mình, William đã khiến bản thân phát điên vì mặc cảm về sự không chung thủy của mình và dùng gạch và nhốt mình vào một bức tường tầng hầm, nơi cha của Crain, Hugh, tìm thấy thi thể của anh ta 50 năm sau đó.

  Giống như người em sinh đôi Nell, Luke cũng là người thường xuyên bị ám bởi những hồn ma. Nếu như Nell bị ám ảnh bởi Quý Cô Gãy Cổ, thì Luke ngay từ nhỏ đã thấy một người đàn ông cao lớn lơ lửng gõ chiếc gậy lướt đi trong không khí -William Hill.

  5. Abigail Dudley là con gái của người chăm sóc Hill House, người không được phép rời khỏi nhà của mình

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 5.

  Abigail Dudley do Olive Elise Abercrombie thủ vai.

  Khi chúng ta lần đầu tiên nhìn thấy Abigail Dudley, chúng ta đã nghĩ cô ấy là một người bạn tưởng tượng của Luke. Nhưng hóa ra, cô ấy thực sự có thật và là con gái của những người chăm sóc ngôi nhà Horace và Clara Dudley. Để bảo vệ cô khỏi những ảnh hưởng của Hill House, cha mẹ cô nhốt cô trong nhà của họ ở rìa khu nhà và không cho cô bước chân đến gần Hill House.

  Cô vẫn làm bạn với Luke cho đến cái đêm định mệnh khi Olivia nổi cơn thịnh nộ. Abigail đã trở thành nạn nhân của ảo tưởng trong Olivia và bị mắc kẹt trong nhà vĩnh viễn.

  6. Hazel Hill là em gái của William

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 6.

  Hazel Hill là một bà lão nằm liệt giường được Clara chăm sóc cho đến khi bà qua đời. Người phụ nữ này thường được xem là một con ma không có tên tuổi trong Hill House, nhưng hôn ma này lại lên tiếng khi Poppy đang quyến rũ Olivia. Hazel Hill lộ rằng họ có một mối quan hệ không được hòa thuận lắm và cô tin rằng Poppy là một kẻ nói dối.

  7. Con ma ngồi trên xe lăn

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 7.

  Con ma này là một trong những đứa con của Poppy và William. Cậu bé này không thể đi lại hoặc nói chuyện nên đứa trẻ này thường đập vào tường để giao tiếp với bố mẹ.

  Bởi vậy những đứa trẻ nhà Crain nghe thấy rất nhiều tiếng đập không thể giải thích được trong phòng của chúng vào lúc nửa đêm hiển nhiên là do hồn ma trẻ này phát ra.

  8. Hồn ma người thợ sửa đồng hồ

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 8.

  Con ma này hòa nhập với những người thợ sửa chữa nhà như một con người sống, nhưng trên thực tế đây chỉ là một bóng ma. Còn Steven Crain thì vẫn luôn tin rằng anh ta là một người đàn ông thực sự.

  9. Hồn ma là một người đàn ông xuất hiện để nâng ly chúc mừng Shirley Crain

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 9.

  Hồn ma này xuất hiện với Shirley Crain vào những khoảnh khắc ngẫu nhiên, nâng ly rượu với cô và biến mất.

  10. Những bóng ma có thể được nhìn thấy ẩn trong bóng tối trong suốt chuỗi phim

  Giải mã những con ma trong The Haunting of Hill House - Ảnh 10.

  Thật khó để nói có bao nhiêu con ma sống trong Hill House. Có rất nhiều hồn ma khác đang ẩn nấp dưới cầu thang, sau tấm rèm, và thường ẩn nấp trong bóng tối của Hill House.

  Họ chủ yếu xuất hiện ở hậu cảnh, và chúng ta có thể thấy một người đàn ông hói đầu và một phụ nữ tóc vàng là hai trong số những hồn ma đó.

  Trong tập cuối cùng, khi Steven đang rời khỏi nhà, tất cả các hồn ma cư dân tập trung phía sau anh ta, cho thấy có hàng chục linh hồn đang bị mắc kẹt bên trong.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày