Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay

  Đức Khương,  

  Bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại đã được tiết lộ đúng vào dịp Halloween, đó chính là: Sinister.

  Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

  Có lẽ câu hỏi thường trực trên môi của mọi người trong mùa Halloween chính là: bộ phim kinh dị đáng sợ nhất mà chúng ta nên xem trong dịp này là phim nào? Bộ phim nào sẽ khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi, khiến chúng ta giật bắn mình và co ro sau gối hoặc dưới ga trải giường?

  Theo một nghiên cứu mới, Sinister 2012 - "Điềm Gở" chính là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi trên. Đây là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2012 do Scott Derrickson đạo diễn và đồng biên kịch. Phim có sự tham gia của Ethan Hawke thủ vai chính cùng với hàng loạt các diễn viên khác như Juliet Rylance, James Ransone, Fred Thompson và Vincent D'Onofrio.

  Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

  Nghiên cứu đến từ "The Science of Scare" của Broadbandchoices, đưa 50 người xem phim kinh dị trong 120 giờ với âm thanh vòm. đồng thời mỗi người sẽ được trang bị một máy đo nhịp tim để đo xem phim nào sẽ khiến cho tim của những người được thử nghiệm đập nhanh nhất. Từ những biến động của nhịp tim và cảm giác sợ hãi, nghiên cứu này sẽ đưa ra được kết quả cuối cùng. Và hiển nhiên, Sinister đã tạo ra kết quả tốt nhất, với nhịp tim trung bình là 86bpm trong suốt bộ phim, tăng 32% so với tốc độ nghỉ ngơi là 65bpm. Những lần chuyển cảnh cũng như những khoảnh khắc tạo ra cảm giác kinh hoàng của nó cũng tạo ra mức tăng đột biến 131bpm.

  Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay - Ảnh 3.

  Nhóm của nghiên cứu đã thu thập danh sách của các nhà phê bình cũng như các đề xuất của Reddit để chọn ra 50 tác phẩm phim kinh dị hay nhất rồi đưa chúng vào đối tượng thử nghiệm. Mỗi bộ phim sẽ được chiếu với chất lượng âm thanh vòm 5.1, nhóm 50 người được thử nghiệm đã tiền hành hơn 120 giờ xem phim kinh dị, mỗi người được trang bị máy đo nhịp tim để đo xem phim nào khiến cho nhịp tim của họ có biến động nhiều nhất rồi mới đưa ra kết quả cuối cùng.

  Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay - Ảnh 4.

  Tiếp theo trong danh sách này, Insidious và The Conjuring lần lượt đứng thứ hai và thứ ba, còn Hereditary và Paranormal Activity ở vị trí thứ tư và thứ năm. Những phim khác theo thứ tự từ 6 đến thứ 10 lần lượt là It Follows, The Conjuring 2, The Babadook, The Descent và The Visit (bản đã bị cắt giảm). Xét về mức độ sợ hãi với biến động nhịp tim lớn nhất, Insidious đứng đầu với mức tăng đột biến 133bpm, tiếp theo là Sinister và The Exorcist 3.

  Sinister được bầu chọn là phim kinh dị đáng sợ nhất từ trước đến nay - Ảnh 5.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ