Marvel, DC và Sony sẽ phát hành hàng chục phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood

Đức Khương,  

Batman, Spider-Man, Superman, Black Panther và Thor đều xuất hiện trong số lượng phim siêu anh hùng được lên kế hoạch cho năm tới khi ba hãng phim Marvel, DC và Sony quyết tâm hợp lực trong nỗ lực cứu các rạp chiếu phim.

Marvel, DC và Sony sẽ phát hành 12 phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood. Black Widow: Góa phụ đen là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ sắp ra mắt dựa trên nhân vật cùng tên của Marvel Comics. Do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối, dự định đây sẽ là bộ phim thứ hai mươi tư trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Hollywood đã tìm cách giải cứu các rạp chiếu phim của chúng ta với kế hoạch phát hành 12 bộ phim siêu anh hùng khác nhau. Những bộ phim kinh phí lớn sẽ bao gồm các bom tấn với sự góp mặt của Batman , Spider-Man, Black Widow, Superman và Thor... Ngoài ra, cũng sẽ có phần tiếp theo của Black Panther với một diễn viên chính mới thay thế Chadwick Boseman quá cố.

Marvel, DC và Sony Pictures đang tăng cường tốc độ sản xuất và "ép" gần như tất cả các bộ phim bom tấn của họ vào lịch trình công chiếu dày đặc trong năm 2021, bắt đầu từ tháng 3.

Marvel, DC và Sony sẽ phát hành hàng chục phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood - Ảnh 2.

2020 là năm đầu tiên kể từ 2009 khi không có một bộ phim Marvel nào được công chiếu, những bom tấn như Black Widow hay The Eternals đều đã phải rời lịch chiếu sang năm 2021 vì tình hình dịch bệnh. Thế nhưng năm 2021 sẽ hoàn toàn khác, bắt đầu từ 3/2021 đến 7/2022, các siêu anh hùng sẽ thi nhau giải cứu Hollywood và các phòng vé với 12 siêu bom tấn đến từ Marvel, DC và Sony. Và còn chưa kể số lượng phim series sắp ra của hai vũ trụ điện ảnh Marvel và DC. Chỉ nói riêng Marvel, trong vài năm tới khán giả sẽ được xem WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier, Hawkeye, Ms. Marvel, She-Hulk, Moon Knight, Loki và một bộ phim nữa về Nick Fury. Nếu như trước đây chúng ta phải chờ đợi nhiều tháng hay cả năm mới có thể được xem một bộ phim siêu anh hùng thì có lẽ sang năm 2021 thì cứ trung bình 1 tháng chúng ta sẽ phải "đóng họ" cho các rạp chiếu phim một lần.

Ngoài ra, diễn viên Jared Leto từng thủ vai Joker trong "Biệt đội cảm tử" (2016) sẽ được nhận vai Morbius the Living Vampire (hay còn được biết với cái tên khác là Tiến sĩ Michael Morbius, là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Marvel Comics xuất bản. Là một nhà khoa học thiên tài người Hy Lạp từng thắng Giải Nobel sinh học. Sau khi mắc căn bệnh nan y về máu, anh tự chữa trị cho mình bằng thí nghiệm với vampire bat và liệu pháp sốc điện. Thí nghiệm đó đã vô tình biến đổi anh thành một dạng ma cà rồng). Bộ phim này sẽ được công chiếu vào ngày 19/03/2021.

Sau đó, Scarlett Johansson trong vai Black Widow sẽ được khởi chiếu vào ngày 7/5/2021, ngoài ra, Tom Hardy cũng sẽ quay trở lại với vai Venom và chính thức xuất hiện tại rạp chiếu phim vào ngày 25/6/2021.

Marvel, DC và Sony sẽ phát hành hàng chục phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood - Ảnh 3.

The Batman là một bộ phim siêu anh hùng sắp tới của Mỹ dựa trên nhân vật cùng tên của DC Comics. Được sản xuất bởi DC Films và được phân phối bởi Warner Bros. Pictures, đây là phiên bản khởi động lại loạt phim Batman. Phim do Matt Reeves làm đạo diễn, người viết kịch bản cùng Peter Craig.

Shang-Chi và Huyền thoại Mười chiếc Nhẫn cũng sẽ được Marvel cho ra mắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2021. Và Margot Robbie sẽ trở lại với vai Harley Quinn trong buổi ra mắt The Suicide Squad ngày 6 tháng 8 năm 2021.

Marvel, DC và Sony sẽ phát hành hàng chục phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood - Ảnh 4.

Shang-Chi và Huyền thoại Mười chiếc Nhẫn là một bộ phim siêu anh hùng Mỹ sắp ra mắt dựa trên nhân vật Thượng Khí của Marvel Comics. Do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối, dự định đây sẽ là bộ phim thứ hai mươi lăm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhà phân tích truyền thông Mike Raia cho biết: "Họ đang đánh cược vào việc phát hành tràn lan của các bộ phim siêu anh hùng, thể loại thành công nhất của ngành công nghiệp giải trí này, họ muốn giành lại lượng khán giả lớn khi các rạp chiếu phim mở cửa trở lại".

Marvel, DC và Sony sẽ phát hành hàng chục phim siêu anh hùng vào năm 2021 trong kế hoạch giải cứu Hollywood - Ảnh 5.

Các phim sẽ được phát hành từ tháng 11/2021 trở đi là Eternals, phần tiếp theo của Spider-Man, Thor: Love And Thunder, The Batman, Doctor Strange In The Multiverse Of Madness, Black Panther II và Captain Marvel 2.

Mike nói thêm: "Vẫn còn phải xem liệu họ có thể giải cứu Hollywood hay không. Nếu họ không thể, thì điều này sẽ thay đổi cách phát hành phim, chẳng hạn như phát trực tuyến".

"Khi ba hãng phim cùng liên kết với nhau như thế này trong một chiến dịch giải cứu, thì rất có thể đây sẽ là những cố gắng cuối cùng mà họ có thể làm được. Họ đang đặt mọi thứ vào thị hiếu, sự yêu thích của người hâm mộ".

Lịch trình công chiếu các bộ phim siêu anh hùng trong năm 2021:

Ngày 19 tháng 3 năm 2021: "Morbius" (Sony Pictures)

Ngày 7 tháng 5 năm 2021: "Black Widow" (Marvel Studios)

Ngày 25 tháng 6 năm 2021: "Venom: Let There Be Carnage" (Sony Pictures)

Ngày 9 tháng 7 năm 2021: Shang-Chi và Huyền thoại Mười chiếc Nhẫn" (Marvel Studios)

Ngày 6 tháng 8 năm 2021: "Biệt đội cảm tử" (DC Films)

Ngày 5 tháng 11 năm 2021: "Eternals" (Marvel Studios)

Ngày 17 tháng 12 năm 2021: Phần tiếp theo, chưa có tiêu đề của "Spider-Man: Far From Home" (Sony Pictures và Marvel Studios)

Ngày 11 tháng 2 năm 2022: "Thor: Love And Thunder" (Marvel Studios)

Ngày 4 tháng 3 năm 2022: "Người dơi" (DC Films)

Ngày 25 tháng 3 năm 2022: "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" (Marvel Studios)

Ngày 6 tháng 5 năm 2022: "Black Panther II" (Marvel Studios)

Ngày 8 tháng 7 năm 2022: "Captain Marvel 2" (Marvel Studios)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ