Ai sẽ bỏ 13.500 USD ra để mua một chiếc iPad? Có đấy

  Billvn,  

  Để phục vụ cho công tác, cảnh sát Anh đã mạnh tay chi số tiền lên đến 8,5 triệu USD để mua... iPad trang bị cho nhân viên của mình.

  Thế hệ iPad Air 2 WiFi hiện tại có giá khoảng 269 USD và nếu muốn sở hữu phiên bản Wi-Fi Cellular iPad Pro, bạn phải bỏ ra 1229 USD, một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, cảnh sát Anh đã quyết định chi đến 8,5 triệu USD để mua những thiết bị này trang bị cho 641 nhân viên của mình.

  Tất nhiên số tiền trên không phải toàn bộ chi phí phần cứng mà nó còn bao gồm 5,8 triệu USD cho việc phát triển các phần mềm tùy chỉnh, khoảng 850.000 USD chi cho "quản lý kinh doanh" và chưa tới 145.000 USD cho bản quyền. Như vậy, chi phí bỏ ra cho phần cứng ở vào khoảng 1,7 triệu USD. Nói cách khác, việc mua và vận chuyển một thiết bị cho mỗi nhân viên tiêu tốn khoảng 13.500 USD.

  Sau đợt mua sắm rầm rộ (từ tháng 7 năm 2014 đến tháng Ba năm 2015), Met (cơ quan cảnh sát Anh) đã quyết định không mở rộng chương trình này cho khoảng 15.000 đến 20.000 nhân viên tiếp theo như kế hoạch trước đó. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc kế hoạch đã bị hủy bỏ hoàn toàn mà có thể cơ quan quản lý sẽ nhắm đến một thiết bị có chi phí thấp hơn để thay thế cho iPad.

  Việc chi tiêu của Met không phải hoàn toàn lãng phí. Một số hệ thống đã được tái sự dụng trên các thiết bị khác cũng như các thiết bị đã mua vẫn vận hành bình thường.

  Đại diện của cơ quan này cho biết: "Việc làm cho nhân viên được trang bị nhiều công nghệ di động hơn, ví dụ như tablet là một phần trong kế hoạch tiết kiệm của chúng tôi. Nó cho phép cơ động trong chiến đấu chống tội phạm hơn…".

  Thiết bị phần cứng tiếp theo được cảnh sát Anh lựa chọn là gì vẫn chưa được tiết lộ và cũng không loại trừ khả năng nó sẽ tiếp tục là iPad hay một hệ thống nào đó, thậm chí còn đắt đỏ hơn cả sản phẩm của Apple.

  Tham khảo: Thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày