Amazon bật đèn xanh cho series truyền hình 'God of War'

Kim,  

Dù được sản xuất từ hồi tháng Ba, đến hôm nay Amazon mới chính thức xác nhận series God of War sẽ xuất hiện trên nền tảng Prime Video.


Amazon tiếp tục đầu tư vào mảng game, nhưng lần này thay vì sản xuất một bom tấn tiềm năng khác, họ bắt tay vào thực hiện một series truyền hình dựa trên siêu phẩm God of War vốn độc quyền trên hệ máy PlayStation. Quá trình sản xuất sẽ có sự tham gia của cả Sony Pictures Television và Amazon Studios, song hành với họ là mảng sản xuất nội dung của Sony, PlayStation Productions.

Cái tên đứng đằng sau dự án dày tiềm năng là nhà sản xuất Rafe Judkins, người chịu trách nhiệm nội dung cho một series khác trên Prime Video là The Wheel of Time. Song hành với ông Judkins là hai biên kịch Mark Fergus và Hawk Ostby, những cái tên gắn liền với những dự án đình đám như phim điện ảnh Children of Men, phim siêu anh hùng Iron Man và series truyền hình dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết The Expanse.

Amazon bật đèn xanh cho series truyền hình 'God of War' - Ảnh 1.

Thần chiến tranh Kratos cùng con trai Atreus - Ảnh: Sony.

God of War là một tựa game thú vị, dày tuyến nhân vật, và chúng tôi tin nó sẽ có được sự chú ý của người xem toàn cầu nhờ thế giới rộng lớn và sâu lắng, bên cạnh những cốt truyện giàu nội dung”, Vernon Sanders, chủ tịch mảng truyền hình toàn cầu tại Amazon Studios khẳng định. Trong thông cáo báo chí, Amazon khẳng định nhà phát triển hai tựa game God of War mới cho PS4 và PS5, Santa Monica Studio, cũng sẽ tham gia sản xuất.

Đã đang được sản xuất từ hồi tháng Ba, series mới sẽ theo chân Chiến Thần Kratos khi ông rời bỏ quá khứ đẫm máu để về ở ẩn tại miền Bắc Âu lạnh giá. Những dòng mô tả series truyền hình sẽ ngay lập tức khiến fan của God of War cảm thấy quen thuộc:

"Sau khi vợ qua đời, Kratos dấn thân vào một chuyến hành trình nguy hiểm cùng con trai, để rải tro cốt của vợ từ trên đỉnh núi cao nhất - thuận theo lời trăng trối của vợ. Kratos sẽ sớm nhận ra rằng ẩn dưới chuyến hành trình là một nhiệm vụ hùng tráng, thử thách mối quan hệ giữa hai cha con, đồng thời ép Kratos đương đầu với những vị thần mới, những quái thú mới, để định đoạt vận mệnh thế giới".

God of War lần đầu ra mắt giới game thủ vào năm 2005, và ít khi đối diện với sự chỉ trích gay gắt từ giới phê bình trò chơi điện tử. Tựa game ra mắt năm 2018, lấy tựa đề God of War, nhận được vô số lời khen khi game xuất sắc về cả mặt hình ảnh, âm thanh, cốt truyện và diễn xuất nhân vật. Kế tiếp phiên bản 2018 là God of War Ragnarök vừa ra mắt cách đây không lâu, và tựa game mới cũng lập tức tạo nên tiếng vang cho Sony.

Amazon bật đèn xanh cho series truyền hình 'God of War' - Ảnh 3.

Hai cha con Kratos trong phiên bản God of War Ragnarök - Ảnh: Sony.

Chúng tôi tự hào và vui mừng khi có thể cộng tác với Amazon Studios và PlayStation Productions để đưa tựa game đẹp đến bi tráng này lên màn ảnh”, Katherine Pope, chủ tịch Sony Pictures TV nhận định. “Rafe, Mark và Hawk đang tạo tác một series đầy cảm xúc, kể lại hành trình của Kratos qua những miền đất thần thoại cổ đại”.

God of War lại là một minh chứng nữa cho thấy sức lan tỏa của ngành công nghiệp mang tên trò chơi điện tử. Những siêu phẩm không còn hiện hữu dưới dạng game tương tác nữa, mà dần được chuyển thể thành những bộ phim, series truyền hình hứa hẹn.

Trò chơi điện tử đang dần được công nhận là một loại hình nghệ thuật nữa, và những nỗ lực đưa chúng tới với đại đa số người xem có thể chứng minh cho điều đó.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ