Amazon đang có quá đông nhân viên, gần gấp đôi số nhân viên Google và Microsoft cộng lại

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Gã khổng lồ Amazon đang bành trướng thế lực của mình ra toàn thế giới.

Trong năm 2016 vừa qua, Amazon đã có thêm tới 110.000 nhân viên mới và vẫn giữ lại hầu hết các nhân viên cũ của mình. Chính vì vậy mà hiện tại số nhân viên làm việc cho Amazon trên toàn thế giới đã là hơn 341.000 người.

Đây thực sự là một con số đáng kể và là minh chứng rõ rệt cho sự bành trường của Amazon trên toàn thế giới, bởi hầu hết các nhân viên mới của Amazon là ở bên ngoài nước Mỹ. 341.000 cũng là con số cao gần gấp đôi số nhân viên của cả Google và Microsoft cộng lại.


Số lượng nhân viên của Amazon, Microsoft và Alphabet/Google trong các năm.

Số lượng nhân viên của Amazon, Microsoft và Alphabet/Google trong các năm.

Chỉ riêng số nhân viên mới của Amazon trong năm qua cũng ngang ngửa với số nhân viên hiện tại của Microsoft, là 120.000 người. Tuy nhiên số nhân viên của Amazon và Microsoft tại nước Mỹ lại gần bằng nhau. Cho thấy Amazon đang ngày càng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình ra toàn thế giới.

Nguyên nhân chính cũng là do mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon đang tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì vậy mà gã khổng lồ thương mại điện tử này phải xây dựng rất nhiều trung tâm lưu trữ dữ liệu trên khắp thế giới, kéo theo nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên.

Không chỉ dừng lại ở đây, Amazon cho biết họ sẽ tiếp tục tuyển thêm 100.000 nhân viên nữa trong 18 tháng tới. Amazon cũng sẽ thúc đẩy nhiều mảng kinh doanh khác bên cạnh bán hàng trực tuyến, như lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, trí thông minh nhân tạo, phần cứng Amazon Echo và không thể thiếu đó là Amazon Web Services.

Tham khảo: geekwire

Bình luận