Amazon đầu tư 1,49 tỷ USD để xây dựng trung tâm hàng hóa hàng không mới

  Billvn,  

  Để giảm chi phí thuê vận chuyển, Amazon đã đầu tư 1,49 tỷ USD để xây dựng trung tâm hàng hóa hàng không mới tại phía bắc Kentucky.

  Amazon.com Inc đã lên kế hoạch đầu tư 1,49 tỷ USD để xây dựng một trung tâm hàng hóa hàng không lớn ở phía bắc Kentucky. Thông tin này được các quan chức địa phương xác nhận hôm thứ Ba. Amazon hi vọng một ngày nào đó họ có thể cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa như FedEx Corp và United Parcel Service Inc.

  Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã đồng ý ký hợp đồng 50 năm thuê lại một diện tích đất 900 mẫu Anh thuộc sở hữu của Sân bay Quốc tế Cincinnati Northern Kentucky.

  Amazon muốn mở rộng các nhà kho để cung cấp hàng hóa cho khách hàng nhanh hơn, cũng như giảm chi phí vận chuyển và tránh rủi ro do phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

  Colin Sebastian, một nhà phân tích cho Baird Equity Research cho biết: “Chúng tôi ước tính một thị trường trị giá 400 tỷ USD sẽ mở ra cho Amazon với các dịch vụ giao hàng, giao nhận vận tải và logistics”.

  Amazon vẫn chưa thông báo ngày khởi công dự án này nhưng tiết lộ nó sẽ mở ra cơ hội việc làm cho khoảng 2000 người.

  Phía bắc Kentucky - không xa trung tâm lớn của UPS là nơi đặt các máy bay vận tải của Amazon. Công ty cho biết năm ngoái họ đã thuê 40 máy bay Boeing Co 767, trong đó có 16 chiếc hiện đã được đưa vào vận hành.

  Giám đốc điều hành công ty tư vấn Logistics Capital & Strategy LLC cho biết trung tâm hàng hóa hàng không mới của Amazon sẽ cho phép các xe tải của công ty vận chuyển hàng hóa đi 11 trung tâm trong tiểu bang cũng như đưa hàng hóa ra nước ngoài dễ dàng hơn.

  Là một phần của vụ đầu tư, Amazon dự kiến sẽ chi gần 462 triệu để xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng tại trung tâm hàng hóa mới. Chính quyền địa phương cũng quyết định ưu đãi 40 triệu USD tiền thuế cho Amazon trong hơn 10 năm nếu công ty cam kết hoàn thành nghĩa vụ thuế và trả lương trung bình 26 USD/giờ.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Amazon đã vận chuyển các gói hàng lớn nhưng có trọng lượng nhẹ bằng máy bay của mình. Điều này giúp công ty hạn chế được một phần phí cho các đối tác vận chuyển hàng hóa (những công ty này thường định giá vận chuyển bằng khối lượng và trọng lượng).

  Tham khảo: businessinsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày