Amazon khiêu khích Google? YouTube bị vô hiệu hóa trên Fire TV sớm hơn 4 ngày so với dự kiến

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như cuộc chiến giữa Amazon và Google vẫn chưa có hồi kết, ngược lại còn thêm phần căng thẳng.

Mới đây, YouTube đã bất ngờ bị vô hiệu hóa trên các thiết bị Fire TV của Amazon, 4 ngày sớm hơn dự kiến ban đầu. Khi cố gắng sử dụng dịch vụ của nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới này, người dùng sẽ lập tức được chuyển hướng đến trình duyệt Silk (hoặc Firefox) và sau đó mới có thể truy cập được vào YouTube như bình thường.


Người dùng sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt Silk hoặc Firefox khi cố truy cập vào YouTube trên Fire TV.

Người dùng sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt Silk hoặc Firefox khi cố truy cập vào YouTube trên Fire TV.

Đầu tháng 12/2017, Google đã đưa ra tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ YouTube trên Fire TV bắt đầu từ ngày 1/1/2018. Họ cho rằng Amazon đã vi phạm một số điều khoản dịch vụ của mình, nhưng nhiều chuyên gia nhận định nguyên nhân thực sự đến từ sự canh tranh gay gắt giữa hai “gã khổng lồ” này trong lĩnh vực video streaming.

Trước đó, Amazon khẳng định sẽ không hỗ trợ Prime Video trên Chromecast, đồng thời cũng quyết định không đưa sản phẩm của Google lên hệ thống bán hàng trực tuyến của mình. Tuy nhiên, nhiều khả năng họ sẽ cân nhắc lại vấn đề này trong thời gian tới.

Mặt khác, chắc chắn Amazon cũng nhận ra lợi ích to lớn khi tích hợp YouTube trên Fire TV, vì thế họ đã nhanh chóng tìm ra giải pháp thay thế nhằm giải quyết vấn đề trên. Cụ thể, họ khuyến khích người dùng cài đặt các trình duyệt Silk hoặc Firefox để có thể dễ dàng chuyển hướng đến trang YouTube.com và xem video như bình thường.


Cuộc chiến giữa Amazon và Google tiếp tục căng thẳng sau sự việc bất ngờ này.

Cuộc chiến giữa Amazon và Google tiếp tục căng thẳng sau sự việc bất ngờ này.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tối ưu nhất. Nó không cho phép người dùng xem video trực tiếp trên smartphone của họ mà phải nhập vào các cụm từ tìm kiếm một cách thủ công thông qua giao diện đồ họa được thiết kế một cách vụng về. Bên cạnh đó, các trình duyệt web trên ứng dụng chuyên dụng của họ cũng thiếu sự tối ưu hóa cho những tính năng phát lại, dẫn đến chất lượng video cũng không được như mong muốn.

Hy vọng, Google và Amazon sẽ sớm giải quyết triệt để những mâu thuẫn để hai hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ của họ có thể hợp tác phát triển thuận lợi hơn. Hai tuần trước, Google cho biết họ và Amazon đã tiến hành những đàm phán “tương đối tích cực”. Tuy nhiên với những gì đang diễn ra hiện nay thì có vẻ cuộc thảo luận giữa họ đang không diễn ra suôn sẻ như dự định ban đầu.

Theo BGR & TheVerge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ