Xem bản thử nghiệm

Ăn nhiều nên nặng đến gần 2 tạ, mất việc, bị người yêu "đá", anh chàng béo đã nuốt nước mắt để tập luyện và kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ!

Long.J , Theo Thời Đại

Mất việc, bị bạn gái "đá", tất cả chỉ vì... béo. Tuy nhiên, Luis Trigo đã không buông xuôi, đẹp trai chưa bao giờ là quá muộn, vấn đề là bạn có đủ nghị lực hay không thôi!

Câu chuyện này diễn ra vào năm 2011.

Vào thời điểm đó, chàng thanh niên Luis Trigo bị béo phì và nặng khoảng 160kg. Trigo bị đuổi việc vì anh quá béo, đứng không nổi một ca làm, bạn gái thì bỏ đi vì bạn trai quá béo, bác sĩ nói với Trigo rằng cứ béo thế này rồi chết lúc nào không biết.

Trigo rất buồn, anh nhận ra rằng mình phải làm gì đó để thay đổi cuộc sống tối tăm này.


Em chã Luis Trigo vào năm 2011

"Em chã" Luis Trigo vào năm 2011

Giai đoạn còn đi học, Trigo bị liệt vào đội ngũ "khổng lồ" nhất trường: "Tôi không chú ý đến chế độ dinh dưỡng, chỉ cố gắng học hành, có sẵn gì ăn nấy". Năm 2011, với chiều cao 1,7m mà anh chàng nặng những 160kg.

"Tôi thậm chí không đứng nổi ở chỗ làm. Công việc phải đứng nhiều, tôi không chịu nổi, vài giờ thôi cái chân đã muốn giết tôi rồi, rất mệt và luôn phải tìm chỗ dựa".

Không may là thời điểm đó mối tình lâu dài với cô bạn gái cũng kết thúc khiến Trigo tuyệt vọng và... tăng thêm 22 kg nữa trong chỉ có 2 tháng.

Luis thú nhận mình to bằng hai người gộp lại và đi máy báy phải mua đến 2 chỗ mới đủ ngồi.

Bị nhồi máu cơ tim, Trigo đến gặp bác sĩ và được cảnh báo nếu không thay đổi bây giờ sẽ chết, "mới 24 tuổi mà nặng đến 181kg", anh ngậm ngùi nhắc lại lời bác sĩ khi đó.

Tháng 4 năm 2011, Trigo bắt đầu thay đổi. Anh không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời bác sĩ nói, nhưng bản thân anh cảm thấy đang phí hoài bản thân và năng lực của chính mình. "Ngồi đây và chết hoặc làm gì đó để thay đổi chuyện này, sống cuộc sống lẽ ra mình phải sống" là suy nghĩ khi đó của Trigo.

Ban đầu, anh lên kế hoạch cắt hết thức ăn nhanh và đường - như đồ uống có ga, nước trái cây đóng hộp nhưng vẫn ăn bánh mì và mì ống.

"Lúc đầu tôi tập thể dục ở mức khiêm tốn, cơ bản là đi lên rồi đi xuống quả đồi gần nhà vì chỉ làm được có thế. Tôi còn không đi nổi 2km. Cứ từ từ chậm rãi thôi". Trigo thú nhận từng rớt nước mắt khi luyện tập lúc đầu vì nhận ra mình đã để cơ thể trở nên tệ hại đến mức nào.

Hành trình vượt qua chính mình để lấy lại một con người lành mạnh không hề dễ dàng. Trigo có lúc tuyệt vọng khi nhìn vào gương mà nghĩ: "Không thể tin nổi mình đã để tăng cân đến mức giờ giảm 45 kg rồi mà trông chẳng hề khá hơn".

"Trong trò chơi này, tinh thần bạn quyết định đến 90%. Cứ tập trung vào mục tiêu bạn cần, sẽ nhận được kết quả tốt".

Trigo nhận ra khi bạn muốn giảm cân, ăn tinh bột là điều không cần thiết. Cơ thể bạn chỉ cần chất béo và protein.

Đến nay Luis đã trở thành một huấn luyện viên thể hình. "Điều quan trọng nhất là bạn hiểu đây không phải cuộc chiến, đây là một chiến lược. Cần kiên nhẫn và nếu thực sự muốn có kết quả, hãy tin vào cả quá trình và tin những người biết họ đang làm gì", Trigo nói.

Với nỗ lực không ngừng nghỉ suôt 6 năm trời, giờ đây có lẽ Trigo đã lấy lại cuộc sống mà mình luôn mơ ước.


Em chã Luis Trigo ngày nào đã biến thành một anh chàng khỏe mạnh và rắn rỏi với cơ bắp cuồn cuộn!

"Em chã" Luis Trigo ngày nào đã biến thành một anh chàng khỏe mạnh và rắn rỏi với cơ bắp cuồn cuộn!

Nói chung, béo phì rất đáng sợ, có lẽ nó sẽ không khiến bạn chết ngay đâu nhưng sự kỳ thị cũng như những mặc cảm của bản thân đã khiến bạn chết đi rồi. Nếu đang thực sự có vấn đề với cân nặng, hãy xử lý ngay đi, không phải ai cũng may mắn như anh chàng ở bài viết bên dưới đâu.

Theo Unilad

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ