Ăn trộm sắt đường tàu xưa rồi, ở Ấn Độ trộm còn cuỗm hẳn cây cầu 500 tấn để bán đồng nát cơ

  Đức Khương,  

  Cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng các thành viên của một băng nhóm đóng giả là quan chức của cơ quan thủy lợi của chính phủ để phá dỡ cây cầu sắt nặng 500 tấn, dài 60 m và rất có thể đã bán nó thành phế liệu.

  Nhóm trộm đã sử dụng máy cắt và máy làm đất để phá một cây cầu bỏ hoang ở làng Amiyawar, cách Patna ở miền đông Ấn Độ khoảng 150km.

  Người dân trong làng trước đó đã yêu cầu sở thủy lợi dỡ bỏ cây cầu, được xây dựng trên một con kênh cách đây gần 45 năm, vì nó không còn được sử dụng.

  Và vì vậy, họ tin rằng những tên trộm giả danh này là quan chức chính phủ đến để đáp ứng yêu cầu của họ.

  Gandhi Chaudhary, 29 tuổi, một người dân trong làng, nói với Reuters: "Bọn trộm đã mang theo máy móc hạng nặng, máy cắt và làm việc trong hai ngày để tháo dỡ cây cầu".

  Theo đó, dân làng tin rằng sắt từ cầu đã được chất lên xe tải và đưa đi tiêu hủy.

  "Chúng tôi đã xác định được một số thành viên của băng đảng và một số vẫn chưa được truy tìm. Bọn trộm đã phá hủy tài sản công cộng và đánh cắp một cây cầu", Subash Kumar, một quan chức cảnh sát cho biết.

  "Một cuộc điều tra đã được yêu cầu và chúng tôi đang điều tra làm thế nào và khi nào cây cầu bị đánh cắp".

  Người dân địa phương đã đệ đơn khiếu nại cảnh sát vào ngày 8 tháng tư vừa qua.

  "Ba ngày trước, cấu trúc của cây cầu vẫn ở đó nhưng đột nhiên nó biến mất và chúng tôi đã thông báo cho các quan chức địa phương", Suresh Kumar, một người dân ở Amiyawar, nói với The Hindu.

  Những kẻ trộm phải mất ba ngày để tháo dỡ cây cầu và mang phế liệu đi. Chỉ khi dân làng nhận ra rằng những người đàn ông đó không phải là người của chính phủ và bỏ đi không một lời, họ mới nhận ra rằng đây có thể là một trò lừa đảo.

  https://genk.vn/an-trom-sat-duong-tau-xua-roi-o-an-do-trom-con-cuom-han-cay-cau-500-tan-de-ban-dong-nat-co-20220411230537882.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ