Ấn tượng chiếc laptop "cùi bắp" được chế tản nhiệt nước, hoạt động cực mát

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Đây có thể chỉ là một sản phẩm thử nghiệm, thể hiện đam mê với việc custom tản nhiệt nước.

Mới đây, chúng tôi đã nhận được một bộ ảnh ấn tượng về dự án tản nhiệt nước custom cho laptop của nhóm modding APC. Đây không phải lần đầu tiên một chiếc laptop được trang bị tản nhiệt nước, gần đây nhất, ASUS đã mang về Việt Nam dòng sản phẩm cực cao cấp là ROG GX700 có tản nhiệt nước theo kèm, giá lên tới hơn 120 triệu đồng.

Không có cấu hình mạnh mẽ như GX700, sản phẩm của nhóm APC có phần chưa hoàn thiện, nhưng hiệu suất nó mang lại là tương đối ấn tượng. Máy tính xách tay được sử dụng để thử nghiệm chỉ là một chiếc laptop đời cũ.

Những hình ảnh cho thấy, nhóm modder đã can thiệp vào phần cứng của laptop, cắt vỏ, gắn heatsink và các ống dẫn nước làm mát vào vị trí của CPU trên laptop. Đáng tiếc khi phần quạt tản nhiệt và tank vẫn nằm bên ngoài, chưa thể gắn vào tạo nên thiết kế di động.

Bạn đọc có thể thấy được trong hình, trên ứng dụng HWMonitor, nhiệt độ của CPU Laptop thấp nhất đạt được chỉ là 24 độ, một mức nhiệt độ ấn tượng với các máy tính xách tay, vốn bị đánh giá thấp ở khả năng tản nhiệt.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin và hình ảnh về sản phẩm này trong các bài viết tới đây.