Anh chàng 26 tuổi kiếm nửa triệu USD mỗi tháng nhờ ngồi chơi game và những sự thật phía sau công việc đặc biệt này

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Streamer đang trở thành xu thế mới, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thành công.

Tyler "Ninja" Blevins mới chỉ 26 tuổi, nhưng đã có thu nhập lên đến nửa triệu USD một tháng chỉ nhờ chơi game Fortnite và livestream trên nền tảng Twitch. Fortnite là tựa game có số lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay, phá vỡ kỷ lục của PUBG cách đây không lâu.

Tuy nhiên chính Tyler là người đã phá vỡ kỷ lục số lượng người xem livestream trên Twitch, với hơn 600.000 người xem cùng lúc. Trung bình trong 5 ngày gần đây, livestream của Tyler có khoảng 83.000 người xem, đó cùng là con số rất lớn giúp anh chàng này có được thu nhập khổng lồ.


“Ninja” là một trong số những người có thu nhập cao nhất trên tất cả các nền tảng YouTube, Twitch và thể thao điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Tyler với nickname “Ninjia” cho biết anh có thể kiếm được hơn 500.000 USD mỗi tháng, nhờ có khoảng 160.000 thuê bao trả phí và 4 triệu người theo dõi trên Twitch.

Trên nền tảng livestream game này, những người xem có thể trả phí 5 USD/tháng để theo dõi một streamer cùng với nhiều lợi ích, như loại bỏ quảng cáo và sử dụng các hiệu ứng độc quyền trên khung chat. Bên cạnh đó, người xem vẫn có thể follow miễn phí các streamer để theo dõi và nhận thông báo.

Trung bình với mỗi người xem trả phí, các streamer sẽ nhận được 3,5 USD/tháng. Bên cạnh đó, Tyler cũng nhận được những khoản tiền donate rất lớn từ người theo dõi anh khi chơi game.


Tyler chỉ chơi tựa game Fortnite: Battle Royale.

Sự thành công của anh chàng 26 tuổi này một phần lớn nhờ sự phổ biến của tựa game Fortnite: Battle Royale. Đây là tựa game có lối chơi gần giống với PUBG, khi bạn phải chiến đấu chống lại 100 người chơi khác để sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, Fortnite kết hợp thêm nhiều yếu tố thú vị như xây dựng căn cứ để phòng thủ.

Trong khi tựa game Fortnite chính thức có giá bán 39,99 USD, chế độ chơi Fortnite: Battle Royale lại hoàn toàn miễn phí. Nhờ đó, Fortnite: Battle Royale nhanh chóng vượt mặt PUBG và trở thành tựa game có đông người chơi nhất. Trên nền tảng Twitch, tựa game này cũng luôn giữ vị trí số 1 về lượng người xem.


Nổi tiếng nhờ chơi với người nổi tiếng.

Ngày 14 tháng 3 có thể được xem là ngày định mệnh của Tyler, khi mà rapper nổi tiếng Drake chia sẻ kênh Twitter của Tyler trên trang cá nhân của mình. Sau đó, Tyler và Drake đã cùng chơi Fortnite với nhau, đó cùng là lúc kỷ lục 600.000 người xem trên Twitch được lập.

“Tôi chắc chắn 99,9% rằng chúng tôi sắp phá vỡ kỷ lục của Twitch”, Tyler cho biết: “Mọi thứ thật dễ dàng”. Có vẻ như sự thành công của Tyler cũng có một chút may mắn, khi mà rapper Drake đã theo dõi anh chàng này một thời gian dài và quyết định muốn chơi cùng.


Mặc dù kiếm được 500.000 USD mỗi tháng, Tyler khuyên mọi người không nên kiếm sống bằng game.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Tyler muốn nhắc nhở mọi người rằng việc stream chơi game trên Twitch có vẻ như rất dễ dàng để thành công, nhưng mọi người không nên bỏ công việc hiện tại để hoàn toàn kiếm sống bằng việc chơi game.

“Bạn không thể bỏ mọi thứ và tập trung vào việc chơi game để kiếm sống. Bạn sẽ muốn đảm bảo tương lai của mình, hơn là mạo hiểm từ bỏ tất cả”, Tyler cho biết trước khi trở thành streamer toàn thời gian anh cũng đã từng học đại học và có một công việc khá ổn định.

Có vẻ như không phải ai cũng có thể chơi game để kiếm sống, bởi bạn sẽ cần các kỹ năng giao tiếp tốt, có một chút khiếu hài hước, được người xem yêu thích và cả một chút may mắn để thành công.


Tyler cũng từng vướng phải rắc rối phân biệt chủng tộc giống PewDiePie.

Mặc dù được biết đến như một game thủ tốt tính, nhưng Tyler cũng từng vướng phải rắc rối phân biệt chủng tộc giống YouTuber nổi tiếng PewDiePie. Sự việc diễn ra khi Tyler đang chơi game Fortnite và bắt đầu rap bài "44 More" của Logic.

Tyler đã thêm vào một số từ phân biệt chủng tộc và đả kích người da màu, ngay sau đó rất nhiều người xem đã tỏ ra bực tức và phản đối anh chàng streamer này. Tyler biện hộ cho rằng anh không cố tình, sự việc không giống như Felix "PewDiePie" Kjellberg.

Cuối cùng, Tyler cũng phải xin lỗi trên trang cá nhân của mình: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới bất kỳ ai mà tôi đã xúc phạm, tôi cũng đánh giá cao những phản hồi và góp ý của các bạn với tôi”.


Tyler "Ninja" Blevins không phải lúc nào cũng thành công.

Chỉ mới một năm trước, Tyler "Ninja" Blevins là cái tên mà không ai hay biết. Khi đó, kênh Twitch của anh mới chỉ có 28.000 người follow. Tyler có tham gia một vài đội tuyển e-sport như Renegades, Leftovers và Team Liquid, nhưng không thực sự thành công.

Vậy mà chỉ trong vòng 30 ngày vừa qua, số lượng người follow trên Twitch của Tyler đã cán mốc hơn 4,5 triệu. Một con số không tưởng, cho thấy sự thành công có thể đến rất bất ngờ mà không ai có thể dự đoán trước trong ngành công nghiệp hoàn toàn mới này.

Thế nhưng mặt trái của nó, là trong khi Tyler trở nên vô cùng nổi tiếng với thu nhập hàng trăm ngàn USD, vẫn có rất nhiều streamer khác không đủ thu thập để sinh sống và vẫn phải làm những công việc khác. Bên cạnh đó, một streamer vô danh nào đó cũng có thể trở nên nổi tiếng rất nhanh sau một đêm và cái tên Tyler "Ninja" Blevins sẽ bị lãng quên nhanh chóng.

Stream video nói chung và stream video game nói riêng đang trở thành một xu hướng mới, một nghề thực sự có thể đem lại thu nhập rất cao. Nhưng không phải bất kỳ ai tham gia vào nghề này cũng có thể thành công một cách dễ dàng.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận