Anh chàng đạp xe hơn 5000km trong 65 ngày từ Ai Cập sang Nga xem World Cup 2018

Long.J,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Niềm đam mê với trái bóng tròn đã giúp anh chàng 24 tuổi vượt qua nhiều trở ngại để đến với World Cup 2018.

Cách đây khoảng 2 tháng, Mohamed "Ibn Nufal" Nufal, 24 tuổi, hôn tạm biệt mẹ mình tại quảng trường Tahrir Square của Cairo khi anh chuẩn bị sang Nga xem World Cup 2018 - trên một chiếc xe đạp chứ không phải bắt taxi ra thẳng sân bay.

Anh chàng đạp xe hơn 5000km trong 65 ngày từ Ai Cập sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 1.

Mohamed "Ibn Nufal" Nufal, 24 tuổi, người dự định đi từ Ai Cập đến Nga xem World Cup 2018 chủ yếu bằng... xe đạp

Sau khoảng 5000km và 65 ngày ròng rã đạp xe, Nufal hy vọng sẽ kịp tới Moscow để chứng kiến lần xuất hiện đầu tiên của tuyển Ai Cập tại World Cup trong 28 năm qua.

Nufal dự định đạp xe đến Moscow qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Sau đó, anh chàng sẽ đáp máy bay qua Syria để tránh những rủi ro không đáng có vì nội chiến đang diễn ra (chính xác, chỉ đi xem đá bóng nên phải đảm bảo an toàn cho bản thân đã).

Anh chàng đạp xe hơn 5000km trong 65 ngày từ Ai Cập sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 2.

Trên chiếc xe đạp của mình, Nufal "thồ" theo phụ tùng thay thế, điện thoại, pin sạc cũng như đồ cắm trại

Trên chiếc xe đạp của mình, Nufal "thồ" theo phụ tùng thay thế, điện thoại, pin sạc cũng như đồ cắm trại. Ngoài lều trại đã chuẩn bị sẵn, Nufal dự định vẫn sẽ nghỉ tại các nhà trọ hoặc cùng lắm là xin ngủ nhờ nhà dân.

Anh chàng đạp xe hơn 5000km trong 65 ngày từ Ai Cập sang Nga xem World Cup 2018 - Ảnh 3.

Một nhóm người yêu đạp xe và bạn bè đã có mặt để tiễn Nufal khi anh bắt đầu chuyến đi vào 2 tháng trước

"Với tôi, quãng đường quan trọng hơn đích đến", Nufal trả lời phỏng vấn của Reuters Television. "Nếu chỉ để xem World Cup, tôi sẽ đi máy bay. Tuy nhiên, đây là cơ hội tuyệt vời để tôi học được những điều mới mẻ".

Một nhóm người yêu đạp xe và bạn bè đã có mặt để tiễn Nufal khi anh bắt đầu chuyến đi vào 2 tháng trước. Anh chàng hy vọng sẽ gặp được nhiều người tốt để có thể nhờ cậy khi xảy ra tình huống bất trắc.

Sau khi giành được vé vào World Cup từ tháng 10 năm ngoái, Ai Cập sẽ có màn trình diễn tại giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới kể từ năm 1990.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày