Gắn camera tốc độ cao lên lưỡi dao máy cắt cỏ, Youtuber thu được kết quả bất ngờ

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Mọi người đều thích xem những đoạn video slow-motion, và chúng ta còn thích xem cảnh các món đồ bị phá hủy nữa.

Máy cắt cỏ, với lưỡi dao siêu bén của nó, cực giỏi trong việc phá hủy nhiều thứ, nhưng quay lại được sức mạnh hủy diệt của nó với một ống kính tốc độ cao hiển nhiên không phải là điều dễ dàng nhất trên thế giới... trừ khi bạn lật ngược máy cắt cỏ lại và gắn camera thẳng lên lưỡi dao của nó.

Nói là làm, một YouTuber với tên gọi Tesla500 đã làm điều này. Đoạn video dài 20 phút dưới đây cho thấy quá trình lắp ráp, cũng như cảnh rất, rất nhiều món đồ trong gia đình bị lưỡi dao máy cắt cỏ tiễn về chầu trời với tốc độ siêu chậm.

Việc lắp camera vào lưỡi dao máy cắt cỏ nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại đòi hỏi một quá trình tỉ mỉ và công phu. Bạn phải chế tác khá nhiều, sau đó thử nghiệm và tinh chỉnh kỹ càng trước khi nó sẵn sàng để quay lại bất kỳ thứ gì bị ném vào máy cắt cỏ. Anh chàng này đã tận hưởng thành quả của mình bằng cách ném bất kỳ thứ gì có thể tìm thấy vào máy và mang lại cho chúng ta những cảnh quay mãn nhãn không phải lúc nào cũng thấy được.

Gắn camera tốc độ cao lên lưỡi dao máy cắt cỏ

Bạn sẽ thấy mọi thứ, từ điều khiển TV, đến ổ cứng máy tính, bị chém ngọt lịm dưới "lưỡi dao tử thần". Nếu có một khoảnh khắc thú vị mà bạn sẽ muốn xem đi xem lại nhiều lần, có lẽ đó là lúc lưỡi dao chém gọn gàng một chiếc bàn phím máy tính.

"Ban đầu dự án này chỉ nhằm để xem camera có thể chụp lại những gì, hóa ra nó chịu được kha khá va chạm" - Tesla500 giải thích trong phần miêu tả video - "Quay lên đến 1800 vòng/phút, với khoảng 200G lực tác động liên tục vào vỏ ngoài của máy ảnh, cộng thêm 100-200G lực sốc khi xảy ra va chạm."

Thách thức lớn nhất trong việc cố định camera lên lưỡi dao, theo YouTuber này, là tìm một điểm cân bằng lý tưởng để lưỡi dao có thể quay ở mức ổn định nhất có thể. Rõ ràng công sức bỏ ra ở đây không hề nhỏ, và kết quả thu được là hoàn toàn xứng đáng!

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ