[Video slow-motion] Ngắm cận cảnh lúc máy cắt cỏ hoạt động dưới tốc độ quay cực chậm lên tới 50.000fps

  Thiên Long,  

  Ở tốc độ cực chậm, lên tới 50.000fps, bạn có thể quan sát được cách lưỡi dao xén cỏ hoạt động như thế nào và cách một chiếc máy cắt cỏ dọn sạch khu vườn ra sao.

  Nhiều người hẳn đã quá quen với những chiếc máy cắt cỏ với nhiệm vụ xén cỏ và làm sạch khu vườn. Nhưng có lẽ ít ai biết lưỡi cắt cỏ bên trong cỗ máy này hoạt động như thế nào, bởi lẽ tốc độ xén cỏ rất nhanh và rất khó quan sát được bằng mắt thường.

  [Video slow-motion] Ngắm cận cảnh lúc máy cắt cỏ hoạt động dưới tốc độ quay cực chậm lên tới 50.000fps - Ảnh 1.

  Đối với những diện tích thảm cỏ lớn và bằng phẳng, người ta thường hay lựa chọn những chiếc máy cắt cỏ có người lái trong khi ở những khu vườn nhỏ hơn, có khá nhiều loại máy cắt cỏ cầm tay tiện dụng.

  Một máy cắt cỏ có cấu tạo gồm động cơ, công tắc, hệ thống truyền động, hộp số,... Đa số máy cắt cỏ dùng loại không có lưỡi đối diện, chỉ có một lưỡi duy nhất có độ rộng lớn và hoạt động theo dạng quay tròn.

  Tuy nhiên cũng có nhiều loại máy cắt cỏ có từ 2-3 lưỡi trở lên. Tùy theo sức mạnh của động cơ, lưỡi cắt có thể xử lý bề mặt cỏ chỉ trong vòng vài giây.

  [Video slow-motion] Ngắm cận cảnh lúc máy cắt cỏ hoạt động dưới tốc độ quay cực chậm lên tới 50.000fps - Ảnh 2.

  Thú vị thay đó là những câu chuyện trên lý thuyết nhưng khi được tận mắt chứng kiến cảnh lưỡi của máy cắt cỏ xén qua từng bề mặt cỏ, bạn sẽ thấy rằng, đây quả thực là một phát minh tuyệt vời của con người trong việc xử lý bề mặt cỏ trở nên bằng phẳng hơn.

  Cảnh quay chậm với tốc độ lên tới 50.000fps do kênh YouTube SmartEveryDay thực hiện chắc chắn sẽ đem tới những trải nghiệm thú vị về một trong những thiết bị phục vụ đời sống hàng ngày của con người.

  Cận cảnh khi máy cắt cỏ hoạt động dưới tốc độ quay cực chậm

  Tham khảo Wonderful Engineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ