Anh chàng xui xẻo trải nghiệm kính VR chân thực nhất thế giới: Game ảo nhưng đau thật

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không thể nhịn cười với sự vụng về và khó đỡ của nhân vật này.

Chắc chắn một ngày nào đó chúng ta sẽ có hẳn một show truyền hình hay kênh chuyên mục chỉ dành riêng cho những tai nạn khó đỡ nhất khi bạn mải mê đắm chìm vào thế giới thực tế ảo (VR). Nhưng trước khi công nghệ vR cùng chương trình đó trở nên phổ biến toàn cầu, hãy cùng chứng kiến sự cố có một-không-hai được đăng tải bởi anh chàng George Takei này. Cụ thể, Takei mới đây đã chia sẻ một video ghi lại cảnh một cậu thanh niên vì quá say mê... leo núi ảo bằng một cặp kính VR Oculus mà tai nạn bất ngờ đã xảy ra.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ mà trò chơi đặt ra, cùng một lúc nhân vật chính của chúng ta bị ngã nhào cả trong game lẫn ngoài đời thực. Không có thương tổn nào đáng kể xảy ra, ngoại trừ việc toàn bộ cộng đồng mạng nay đã biết đến sự việc hài hước này.

Dù sao thì trường hợp trên cũng là một bài học cảnh tỉnh cho những tín đồ công nghệ hiện nay vì quá mải mê vào thế giới ảo mà không mảy may quan tâm tới môi trường bên ngoài. Tất nhiên, một trải nghiệm trọn vẹn và hoàn thiện là điều mà VR nhắm tới dành cho người dùng, vì vậy rất khó để giờ đây đặt ra một tiêu chuẩn giới hạn nào đó dành cho thiết bị sản xuất bởi các công ty công nghệ này. Chúng ta vẫn đang trông chờ vào một giải pháp giúp cho khách hàng không bị gián đoạn hay làm thương chính mình trong khi sốt sắng giải cứu thế giới hoặc chiến đầu với thảm họa zombie...

Về phần video trên, nếu bạn thực sự để ý, điều đáng cười nhất có lẽ là khi hai nhân viên mặc đồng phục màu xanh biển của Microsoft bất ngờ nhô đầu lên để xem xét chuyện gì đã xảy ra khi anh chàng kia ngã, để rồi lại ngán ngẩm ngồi xuống sau khi chứng kiến sự việc.

Tham khảo: TheVerge

NỔI BẬT TRANG CHỦ