“Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV

  Vũ Quang, thethaovanhoa.vn 

  Hisense Infinity H60 5G, mẫu smartphone "song sinh" của Bphone A85 5G từ Trung Quốc, đang được rao bán tại Việt Nam với mức giá rẻ hơn đáng kể.

  Lần đầu được công bố hồi cuối tháng 12/2021, Bphone A85 5G là mẫu smartphone cao cấp nhất của BKAV ở thời điểm hiện tại với mức giá 9.49 triệu đồng.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 1.

  Bphone A85 5G

  Tương tự như một số mẫu máy rẻ hơn như Bphone A40, A50 hay A60, Bphone A85 5G được sản xuất theo mô hình ODM. Trước đó, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng công khai thừa nhận BKAV không thiết kế hay sản xuất linh kiện những mẫu máy trên, mà toàn bộ được giao cho một đối tác khác. BKAV chỉ chịu trách nhiệm lắp ráp thành phẩm, phát triển phần mềm và kiểm định.

  Thực tế, hình ảnh rò rỉ trên Internet của chiếc Bphone A85 5G cũng đã hé lộ "cha đẻ" thật sự của chiếc máy này. Đó là Coosea, một ODM có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 2.

  Hình ảnh rò rỉ của chiếc Bphone A85 5G cho thấy rõ nhà sản xuất gốc Coosea

  Điểm mấu chốt trong mô hình ODM là nhà sản xuất gốc (trong trường hợp này là Coosea) hoàn toàn có quyền bán thiết kế cho nhiều đơn vị khác nhau. Mục đích của việc này là để tăng sản lượng máy, từ đó giảm giá thành. Vì vậy, ngay sau thời điểm công bố Bphone A85 5G, nhiều người dùng đã ngay lập tức phát hiện những "bản sao" của chiếc máy này nhưng đứng dưới tên thương hiệu khác, ví dụ như General Luxe Shahin 3, Hisense Infinity H60 5G, Cherry Mobile Aqua SV, BLU BOLD N2...

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 3.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 4.

  Những "bản sao" của Bphone A85 5G đứng dưới các tên thương hiệu khác

  Hisense Infinity H60 5G, một trong số những mẫu máy kể trên mới đây đã xuất hiện tại Việt Nam. So với Bphone A85 5G, Hisense Infinity H60 5G giống hệt về ngoại hình, ngoại trừ logo chữ B của BKAV được thay thế bằng logo của Hisense. Cả hai máy cũng chia sẻ cấu hình phần cứng với chip MediaTek Dimensity 810 5G, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, bộ 4 camera 64MP (chính) + 2MP (macro) + 2MP (đo chiều sâu) + 5MP (siêu rộng), dung lượng pin 4200mAh và công nghệ mạng 5G.

  Điểm nhấn của cả Bphone A85 5G và Hisense Infinity H60 5G nằm ở mặt trước với thiết kế màn hình cong tràn hai cạnh, tần số quét 90Hz và camera đục lỗ dạng "viên thuốc". Mặt lưng giả da cũng là luồng gió mới so với chất liệu kính và nhựa của đa số smartphone trên thị trường.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 5.

  Thiết kế của Hisense Infinity H60 5G giống hệt Bphone A85 5G, ngoại trừ logo

  Điểm khác biệt lớn nhất giữa Bphone A85 5G và Hisense Infinity H60 5G nằm ở phần mềm. Hisense Infinity H60 5G được tích hợp giao diện tùy biến của Hisense, trong khi Bphone A85 5G chạy BOS do BKAV phát triển.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 6.

  Màn hình cong tràn hai cạnh và thiết kế camera trước "viên thuốc" là điểm nhấn của Bphone A85 5G và Hisense Infinity H60 5G

  Ngoài ra, Hisense Infinity H60 5G cũng rẻ hơn đáng kể. Nếu như Bphone A85 5G có giá bán 9.5 triệu đồng, thì sản phẩm của Hisense chỉ... 3.5 triệu đồng, tức là rẻ bằng 1/3. Theo người bán, những chiếc máy này đều là hàng "như mới" và không có vết trầy xước, mặc dù không có hộp và phụ kiện đi kèm. Ngoài ra, do là một sản phẩm xách tay, người mua Hisense Infinity H60 5G tại Việt Nam sẽ không nhận được chế độ bảo hành trực tiếp từ hãng.

  “Anh em” của Bphone từ Trung Quốc về Việt Nam với giá rẻ bằng 1/3, tạo thế khó cho BKAV - Ảnh 7.

  Hisense Infinity H60 được rao bán với giá 3.5 triệu đồng, rẻ bằng 1/3 so với Bphone A85 5G

  Nhưng với mức giá chỉ rẻ bằng 1/3, hẳn những người đang có dự định sở hữu Bphone A85 5G sẽ không khỏi cảm thấy "lung lay" khi nhìn thấy Hisense Infinity H60 5G.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ