Anh họa sĩ "2 tay 2 bút" vẽ tranh ngon lành, truyền nhân môn võ Song thủ hổ bác trong truyện Kim Dung là đây chứ đâu

  DG,  

  Trước khi trở nên viral trên Internet, anh chàng họa sĩ này chỉ sử dụng tài năng độc đáo của minh trong quá trình luyện tập mà thôi, vẽ bằng tay phải mỏi quá thì đổi sang tay trái.

  Giới hội họa vẫn luôn ẩn chứa những bộ óc sáng tạo đỉnh cao, những tài năng độc đáo đến mức độ không thể tin nổi. Mới đây, trên các diễn đàn, fanpage vẽ lớn đã được 1 phen xôn xao trước anh họa sĩ Colin Darke với khả năng vẽ tranh song song bằng cả 2 tay cực đỉnh cao. Chúng ta có người thuận tay phải, cũng có người quen sử dụng tay trái, nhưng Colin thì mỗi tay 1 bút mà vẫn có thể tạo nên những bản sketch ngon lành một cách siêu tốc. Không lẽ đây chính là truyền nhân môn võ "Song Thủ Hổ Bác" của Chu Bá Thông trong tiểu thuyết Kim Dung: Tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn?

  Trên tài khoản Instagram cá nhân, bên cạnh những bức vẽ nghiêm túc phục vụ công việc, Colin cũng thường “khoe khéo” tài năng của mình bằng cách mỗi tay cầm 1 bút màu khác nhau, rồi vẽ đồng thời trên cùng 1 trang giấy. Hai chủ đề mà anh yêu thích là động vật và chân dung. Đa số những tác phẩm vẽ bằng cả 2 tay đều chỉ dừng lại ở mức độ phác thảo, nhưng vẫn rất có hồn và khiến nhiều người phải kinh ngạc.

  Collin trình diễn khả năng vẽ song song bằng cả 2 tay của mình một cách đầy thuyết phục.

  Colin chia sẻ rằng anh bắt đầu đam mê vẽ từ năm 5 tuổi, và đã có thể vẽ bằng 2 tay từ thời điểm đó luôn. Thế nhưng, anh không bao giờ khoe với ai về tài năng hiếm có của mình và chỉ sử dụng nó khi luyện tập: Vẽ bằng tay phải mỏi quá thì đổi sang tay trái. Tuy nhiên, khi lần đầu vô tình đăng tải đoạn video quay lại quá trình vẽ của bản thân lên mạng, anh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng, và từ đó nhận ra khả năng của mình độc đáo đến mức độ nào.

  Colin cho biết: “Những lời khen, động viên của mọi người là nguồn cảm hứng để tôi tiếp tục ra những video như vậy. Càng vẽ tôi lại càng hăng và mong muốn có thể tạo ra nhiều tác phẩm hơn”.

  Trước đây Colin thường sử dụng tài năng hiếm có của mình chỉ để luyện tập mà thôi, khi nào vẽ bằng tay phải mỏi quá thì đổi sang tay trái.

  Với tài năng như vậy, không bất ngờ khi Colin lại sở hữu 1 sự nghiệp khá đồ sộ mà nhiều họa sĩ mong ước. Anh chính là người đã giúp sáng lập ra công ty tài chính online Rocket Loans ở Detroit, Michigan vào năm 2015, và hiện đang giữ chức vụ Giám đốc thương mại kiêm họa sĩ minh họa tại đây. 

  Anh cũng là gương mặt quen thuộc của nhiều tờ tạp chí địa phương và nổi tiếng là một luật sư/nhà nghệ thuật thành công. Các tác phẩm cũng như trí tưởng tượng của anh được đánh giá rất cao nhờ phong cách mạnh mẽ, tự tin, đầy màu sắc và có phần mang hơi hướng của các họa sĩ theo chủ nghĩa biểu hiện của Đức thời xưa.

  Anh họa sĩ 2 tay 2 bút vẽ tranh ngon lành, truyền nhân môn võ Song thủ hổ bác trong truyện Kim Dung là đây chứ đâu - Ảnh 3.

  Colin thường sử dụng khả năng "2 tay 2 bút" của mình để vẽ động vật và chân dung người.

  Trong năm 2010, một trong những bức vẽ của Colin được lựa chọn cho triển lãm thường niên National Juried Exhibition tại xưởng tranh Bowery ở thành phố New York. Tiếp đến năm 2017, Colin vinh dự được tham dự triển lãm Art in the City: Detroit Visionaries tại Trung tâm nghệ thuật Carr ở Detroit.

  Bên cạnh hội họa, Colin cũng có niềm đam mê với viết lách và hiện đã sở hữu hơn 100 bài báo khác nhau. Anh là cây viết quen thuộc của các trang blog liên quan đến nghệ thuật như Hyperallergic, đồng thời cũng từng đóng vai trò nhà phê bình nghệ thuật của The Huffington Post trong 7 năm liền. Chưa hết, Colin kiêm luôn cả vai trò tổng biên tập tạp chí online lừng danh TheDetroiter.com trong nhiều năm qua, rồi từ đó tạo ra nhiều sự kiện lớn như Beauty Debate cùng các buổi tranh luận trong giới họa sĩ tại New York.

  Như đã nêu trên, ngoài hoạt động nghệ thuật, Colin còn là 1 luật sư chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân Fine Art, chuyên ngành màu nước ở Đại học Western Michigan, anh tiếp tục theo đuổi bằng Thạc sĩ chuyên ngành Luật tài chính - ngân hàng tại Đại học Boston, rồi học lên Tiến sĩ ở Đại học Michigan State.

  Theo Instagram

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ