Anh này chơi Civilization trong 10 năm liền: thế giới chỉ còn 3 thế lực thống trị, chiến tranh đã kéo dài 1.700 năm chưa dứt, ngày nào cũng thả bom nguyên tử

  Dink,  

  Một thế giới hỗn loạn, toàn bộ tiền bạc đều đổ vào Cuộc Chiến Vĩnh Hằng đã kéo dài 1.700 năm.

  Nếu bạn chưa biết, thì Civilization là tựa game chiến thuật mà trong đó, bạn sẽ vào vai thủ lĩnh của một tộc người. Nhiệm vụ của bạn là phát triển, sinh tồn trên Trái Đất, bằng cách này hay cách khác. Theo thời gian, tộc của bạn sẽ phát triển công nghệ như thế giới thực này vẫn diễn ra. Trò chơi được tính theo lượt, trong một lượt, bạn sẽ vạch ra những đường lối phát triển của riêng mình.

  Có điều, anh chàng này bằng cách nào đó đã kéo dài lượt chơi Civilization của mình lên đến ... 10 năm thời gian thực, tương đương với năm 3991 Sau Công nguyên trong game. Câu chuyện này được người dugnf Reddit có tên Lycerius đăng tải hồi năm 2012, và anh đã chơi liên tục từ hồi năm 2002 đến giờ.

  Anh đã không tìm được cách kết thúc ván chơi của mình, anh lên Reddit để vừa chia sẻ câu chuyện của mình, vừa tìm ra cách kết thúc cuộc sống địa ngục trần gian của thế giới trong game kia.

   Thế giới năm 3991, chỉ còn 15.720.000 người.

  Thế giới năm 3991, chỉ còn 15.720.000 người.

  Đây là thế giới kinh hoàng của anh:

  Chỉ còn 3 siêu thế lực duy nhất, vẫn cố gắng tranh giành chút tài nguyên còn sót lại sau những cuộc chiến tranh hạt nhân liên miên.

  Bằng cách nào đó, băng ở hai Cực đã tan hơn 20 lần bởi đã có quá nhiều chiến tranh hạt nhân diễn ra. Bất kì phân đất nào không phải núi cao đều đã biến thành đầm lầy, không thể canh tác nhằm lấy thực phẩm.

  Không còn thành phố lớn nữa. Dân số thế giới đạt đỉnh vào năm 1991, nhưng 90% dân số đã thiệt mạng hoặc do chiến tranh hạt nhân, hoặc do thiếu thốn lương thực. Đơn vị Kỹ sư (Engineer - đơn vị công nhân được người chơi sử dụng khi bước vào những giai đoạn cuối của game) liên tục bận rộn xây đường mới để quân đội có thể ra đường tiền tuyến. Cứ đến lượt của máy tính chơi, là những con đường ấy bị phá hủy ngay lập tức. Không còn thời gian để cải tạo đất mà canh tác, giải quyết nạn thiếu lương thực.

  Ba siêu thế lực còn lại là người Celtic – chủ bài đăng, người Viking và người Mỹ. Toàn bộ các quốc gia khác đã bị thôn tính, quy về ba mối kia.

   Celtic nằm ở bên trái, góc trên bên phải là Viking, còn lại là Mỹ.

  Celtic nằm ở bên trái, góc trên bên phải là Viking, còn lại là Mỹ.

  Cuộc chiến giữa ba siêu thế lực này đã kéo dài 1.700 năm và không thể làm hòa. Vừa kí xong hiệp ước ngừng bắn, là người Viking bất ngờ tấn công người Mỹ bằng vũ khí hạt nhân ngay ở lượt sau.

  Các thành phố thường xuyên vị đơn vị lính Gián điệp cài thiết bị nổ hạt nhân vào.

  Các nước đều đã đến giới hạn cao nhất của công nghệ, không ai hơn ai cả nên game cực kì cân bằng. Điều đó lại dẫn đến việc không ai có lợi thế và giành được chiến thắng cả.

   Đa số thành phố đã biến mất.

  Đa số thành phố đã biến mất.

  Và đây là cách cuộc chiến vĩnh hằng này kết thúc

  Đã có cả một mục Reddit riêng để xử lý vấn đề cực kỳ nhức nhối nhưng hay vô cùng này của anh Lycerius , có tên The Eternal War – Cuộc Chiến Vĩnh Hằng. Những người chơi Civilization II gạo cội đã tìm ra cho anh chàng này giải pháp hữu hiệu để kết thúc cuộc chiến kéo dài cả ngàn năm (trong game) và nhiều năm (đời thực).

  Có người đã tìm ra cách kết thúc cuộc chiến này chỉ trong có 4 lượt đi, nhưng trang web dẫn sang giải pháp tuyệt vời này đã "bị 404" mất rồi.

  Đây là một phương cách khác, cũng được đánh giá là một trong những cách thức kết thúc cuộc chiến thông minh nhất:

  Anh chàng này có tên là spyforce – lực lượng điệp viên đã có một cách thức rất xứng đáng với cái tên của mình: chỉ xây thêm đơn vị lính gián điệp thôi. Lý do để lực lượng này cực mạnh đó là các thành phố chỉ còn kích cỡ rất nhỏ do chiến tranh hạt nhân liên miên, số tiền mua chuộc cả thành phố sẽ rất rẻ.

  Tấn công trực diện rất bất lợi, do các thành phố có thể cố thủ rất tốt nhờ địa hình đầm lầy (cũng được tạo nên do chiến tranh hạt nhân liên miên, băng hai cực tan triền miên). AI của đối thủ không bao giờ chiếm lại những thành phố đã bị mua chuộc, nên spyforce có thể thoải mái tung hoành.

  Mua xong một thành phố, anh lại bán toàn bộ đơn vị lính trong đó đi, thế là tiền lại dư dả. Mỗi lượt, anh thu về được khoảng 5.000 tiền, cứ thế anh xâm chiếm toàn bộ thành phố có thể chiếm bằng cách này. Một số thành phố khác vẫn phải dùng vũ lực. Với chỉ 100 điệp viên, anh đã thôn tính nốt 2 siêu thế lực còn lại.

  Toàn thế giới quy về một mối, và giờ là lúc cải tạo Trái Đất thành hành tinh xanh của xưa kia.

  Cảm giác như ta vừa đọc một câu chuyện về chiến tranh thế giới tương lai vậy, một câu chuyện mà chẳng ai muốn xảy ra.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày