Đào Bitcoin tốn quá nhiều điện, anh chàng này đã nghĩ ra cách dùng điện chùa nhờ Tesla Model S

  tvd,  

  Ý tưởng chính là lợi dụng hệ thống Supercharger của Tesla để cung cấp điện năng miễn phí cho hệ thống đào Bitcoin.

  Việc đào Bitcoin hay các loại tiền cryptocurrency khác đòi hỏi một nguồn điện năng rất lớn, bởi các hệ thống đào Bitcoin đều có phần cứng là các card đồ họa chạy hết công suất liên tục suốt 24/24 tiếng. Chính vì vậy mà một trong những chi phí lớn nhất khi đào Bitcoin chính là hóa đơn tiền điện.

  Để có thể tránh được khoản chi phí khổng lồ này, một lập trình viên đã tìm ra cách dùng điện chùa nhờ hệ thống pin bên trong chiếc xe Tesla Model S của mình. Anh chàng này đã tiến hành hack chiếc Model S để có thể cung cấp nguồn điện năng cho hệ thống đào Bitcoin. Và nó đã hoạt động, theo những gì được chia sẻ trên nhóm Tesla Owners Worldwide.

   Hệ thống pin bên trong Tesla Model S được hack để cung cấp điện năng do dàn máy đào Bitcoin.

  Hệ thống pin bên trong Tesla Model S được hack để cung cấp điện năng do dàn máy đào Bitcoin.

  Tất nhiên chiếc Tesla Model S cũng cần phải được sạc điện. Tuy nhiên Tesla lại cung cấp ưu đại cho những người sở hữu những chiếc xe của mình, đó là cho phép sạc điện miễn phí thông qua hệ thống Supercharger.

  Chính nhờ vậy mà anh chàng lập trình viên này có thể tránh khỏi việc phải trả hóa đơn tiền điện cho việc đào Bitcoin. Tuy nhiên ý tưởng này cũng gây ra một số rắc rối, đó chính là việc làm giảm tuổi thọ của hệ thống pin bên trong chiếc Model S.

  Tesla có lẽ cũng sẽ không chấp nhận hành động này, khi lợi dụng hệ thống Supercharger vào mục đích khác thay vì sạc pin cho những chiếc xe ô tô điện để di chuyển. Thế nhưng đây cũng là một ý tưởng thông minh và thú vị, khi mà giá Bitcoin đã tăng rất cao trong thời gian gần đây.

  Tham khảo: ubergizmo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày