Anh: Trường cấm mang cặp nên nam sinh đựng sách vở bằng lò vi sóng để phản đối

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài tóc tai ngổ ngáo, giày thể thao và mi giả, giờ một trường học ở Anh còn cấm học sinh dùng cặp...

Quy định cứng nhắc trong đồng phục cùng cách giải thích khác nhau, trường học đôi khi khiến giáo viên, phụ huynh và học sinh cảm thấy... bế tắc.

Bạn có bao giờ nghe thấy trường cấm học sinh dùng cặp sách? Có đấy, điều này diễn ra ở trường Ngữ pháp Spalding, Lincolnshire, Anh. Lý do không liên quan đến việc học sinh giấu súng đạn hay vũ khí trong cặp, mà là nhiều em đã bị tổn thương cột sống do đeo cặp nặng hoặc không đúng cách.

Jacob Ford, anh chàng 17 tuổi, cho rằng quyết định này quá đỗi vô lý và phản ứng lại theo cách khác biệt khi được nhà trường bảo "không được xách cặp đi qua đi lại các lớp như thế."

Anh: Trường cấm mang cặp nên nam sinh đựng sách vở bằng lò vi sóng để phản đối - Ảnh 1.

Gần đây, học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 đều bị áp quy định này. Tuy nhiên, không lâu sau các em lớp 6 cũng phải tuân theo - được yêu cầu cầm sách vở bằng tay.

Anh chàng Jacob "biểu tình" bằng cách nhét sách vở vào lò vi sóng hoặc một cái giỏ to... rồi cứ thế đem đến trường. Jacob còn viết bài luận 3000 từ để thương lượng với trường về quy định kỳ quặc.

Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng bị đình chỉ học 2 hôm vì từ chối bàn giao chiếc điện thoại mà Jacob dùng để cập nhật tình hình cho bà mẹ ở nhà. Đến nước này, kế hoặc của cậu trai 17 tuổi có vẻ không thành công như hy vọng.

Tracy, mẹ của Jacob, lại tỏ ra tự hào về con trai dù kết quả có ra sao. Cô nói: "Tôi nghĩ rằng Jacob đã biểu tình trong yên bình, tôi tin rằng con mình nên có tiếng nói riêng. Tôi mừng vì cháu nó dám đứng lên vì điều mình tin tưởng. Lò vi sóng hoặc không có lò vi sóng, thế thôi."

Anh: Trường cấm mang cặp nên nam sinh đựng sách vở bằng lò vi sóng để phản đối - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ông hiệu trưởng Steven Wilkinson, lại nói rằng đây là điều đáng thất vọng khi cha mẹ "tôn vinh hành vi của con cái."

Trò chuyện với Spalding Today, ông nói: "Sự thật đã bị đẩy đi quá xa..."

Bên cạnh Jacob, các em học sinh khác đã đệ đơn thỉnh cầu online, nhận được đến 463 chữ ký. Nhưng sau đó, lá đơn lại bị gỡ bỏ. Nhiều học sinh cho rằng việc cầm theo lỉnh kỉnh sách vở, chai nước, dụng cụ học tập... khiến họ phân tâm và điểm số giảm.

Đến giờ, xem ra cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc...

Theo Ladbible

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ