Nếu ngại mặc áo phao, hãy đeo thiết bị này trên tay, nó có thể cứu sống bạn khi chìm thuyền

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi chiếc áo phao cứu sinh thường bị bỏ qua khi đi trên mặt nước do quá cồng kềnh, thì Kingii có thể cứu sống bạn cho dù chỉ có kích cỡ bằng chiếc vòng đeo tay.

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO ước tính, hiện mỗi năm có khoảng 370.000 người chết đuối mỗi năm. Còn theo thống kê của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, 82% trường hợp những người chết đuối trong năm 2013 không mặc áo phao cứu sinh.

Trong khi đó, những chiếc áo phao cứu sinh màu da cam cồng kềnh, xấu xí mà người ta phát cho bạn mỗi khi lên thuyền thường bị bạn lịch sự từ chối hoặc miễn cưỡng nhận lấy nhưng không mặc, vì cho rằng, nó quá vướng víu, quá không cần thiết cho một khả năng khó có thể xẩy ra.

Đó là lý do vì sao Kingii – thiết bị cứu sinh tiện dụng, hữu ích, có thể khắc phục hầu hết nhược điểm của áo phao thông thường – ra đời. Quả thật, thay vì phải khoác trên mình một chiếc áo vest cồng kềnh, Kingii lại chỉ như một chiếc vòng đeo tay với kích thước lớn hơn một chút.

Nếu bạn đang đeo một chiếc Kingii và bị rơi xuống nước, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kéo một đòn bẩy trên chiếc vòng đeo tay của bạn, để giải phóng khí CO2, làm bơm căng một chiếc túi nhỏ mầu da cam, giúp bạn nổi lên trên mặt nước.

Người sáng lập ra Kingii, chủ một đại lý bảo hiểm nhỏ tại California tên Tom Agapiades cho biết, anh nhận ra sự cần thiết của một thiết bị cứu sinh loại mới, khi bạn thân của anh chết đuối trong một lần đi bơi hồ một năm trước đó.

Tôi không thể ngủ nhiều ngày liền.” Anh nói với tờ Huffington Post. “Tôi phải làm một điều gì đó.”

Nếu bạn ở trên mặt đất và bạn bị ngã xe đạp, bạn có thể chỉ bị xước đầu gối.” Anh cho biết “Nhưng nếu bạn mắc sai lầm dưới nước, bạn có thể phải trả giá bằng mạng sống của mình.”

Thiết bị có thể tái sử dụng này chỉ nặng chưa đến 140 gram, và được thiết kế để không làm cản trở hoạt động của những người thích vận động dưới nước như chèo thuyền, lướt sóng, câu cá … Kingii đi kèm với chiếc còi và compass để giúp bạn báo hiệu và định hướng khi ở trên mặt nước. Agapiades cho biết kích thước của nó phù hợp với rất nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ con đến người lớn.

Một thiết bị quá tuyệt vời để giúp bảo vệ bạn khi đi trên biển, hạn chế duy nhất của nó là có lẽ là cái giá đắt hơn hẳn so với một chiếc áo phao thông thường. Hiện Kingii đang được bán với giá 89.99 USD, tương đường hơn 2 triệu VNĐ so với khoảng 100.000 VNĐ một chiếc áo phao thông thường. Nhưng hãy cân nhắc nó khi suy nghĩ đến sinh mạng vô giá của bạn.

Tham khảo Huffington Post

NỔI BẬT TRANG CHỦ