"Ảo thuật" làm một hình que vô tri vô giác biết nhảy múa cực đơn giản

Tuấn Hưng,  

Đây không phải là kỹ xảo điện ảnh hay lợi dụng góc quay đâu nhé!

Đây chính là khoảnh khắc kỳ diệu, là lúc mà một hình vẽ người que này sống dậy. Tuy nhiên, đây không phải là kỹ xảo điện ảnh hay do góc quay đâu, mà nó đã thực sự xảy ra đấy!

Tất cả những gì bạn cần, đó là một chiếc bút viết bảng trắng và một bề mặt phẳng, sáng bóng.

Nếu như bạn có thể bỏ qua nỗ lo âu làm hỏng đồ nội thất của mình như bàn gỗ, ghế gỗ đắt tiền thì bạn sẽ có thể thực hiền điều này một cách vô cùng đơn giản mà không gặp bất kỳ khó khăn gì, và nó chắc chắn sẽ khiến những người bạn của bạn phải trầm trồ khen ngợi.

Đầu tiên bạn phải làm là dùng bút viết bảng trắng và vẽ một hình người trên một bề mặt phẳng, sáng. Tiếp theo là nhỏ một ít nước lên nó. Và chỉ cần như vậy, bạn sẽ thấy hình người “bay” lên khỏi bề mặt và di chuyển bên trong bóng nước.

Nguyên nhân đằng sau hiện tượng này đó là mực của bút viết bảng trắng, không giống như bút dạ vĩnh cửu, chứa một dung dịch dầu silicone. Đó chính là thứ mà các nhà sản xuất thêm vào để ngăn chặn mực dính vào bảng đến mức không xóa được.

Hướng dẫn thực hiện màn "ảo thuật" này

Vì dầu không hòa tan với nước, vì vậy loại mực này cũng như vậy nên tạo ra hiệu ứng hình người di chuyển trên vũng nước. Bằng cách thổi nhẹ vào nước, người que sẽ di chuyển và nhảy múa theo hướng mà bạn thổi.

Kết quả thu được trông có vẻ như một ảo giác kỳ diệu, tuy nhiên “nguồn sống” của anh chàng người que này lại xuất phát từ những thứ hết sức đơn giản là bút viết bảng trắng, nước và một bề mặt phẳng mà thôi.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ