Hãy xem 3 màn ảo thuật vừa đoạt giải Ảo ảnh xuất sắc nhất năm 2016

  Neo,  

  Bạn sẽ không còn tin vào mắt mình khi xem những màn ảo thuật này.

  Ảo ảnh xuất sắc nhất năm (Best Illusion of The Year Contest) là giải thường hàng năm cho các chuyên gia tạo ảo ảnh đánh lừa thị giác trên toàn thế giới. Tất cả các các ảo ảnh lọt ào tốp 10 cuộc thi này đều rất đáng xem và cực kỳ vi diệu.

  Mời độc giả cùng xem ba ảo ảnh đoạt giải cao nhất của cuộc thi năm nay.

  1. New Tricks for an Old Dog

  Giải nhất: New Tricks for an Old Dog

  Màn ảo ảnh tưởng chừng đơn giản này của Mathew T. Harrison và Gideon P. Caplovitz ở Đại học Nevada Reno, Mỹ có thể dễ dàng đánh lừa thị giác của bạn.

  2. Ambiguous Cylinder Illusion

  Giải nhì: Ambiguous Cylinder Illusion

  Điểm kỳ diệu nhất của các khối nhựa in 3D này là hình dáng của nó biến đổi khi nhìn qua gương. Đây là sản phẩm của Kokichi Sugihara, Đại học Meiji, Nhậ Bản. Bí mật đằng sau màn ảo ảnh này không phải nằm ở chiếc gương mà là ở những chiếc ống. Các cạnh của những chiếc ống không thẳng như chúng ta nghĩ mà lượn sóng vì vậy khi soi gương theo góc nhìn khác nhau sẽ làm thay đổi hình dáng của chúng.

  Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu cách hoạt động của ảo ảnh này

  Cách thực hiện Ambiguous Cylinder Illusion

  3. Silhouette Zoetrope

  Giải ba: Silhouette Zoetrope

  Màn ảo ảnh của Christine Vera, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore này sử dụng một con quay tương tự đèn kéo quân mà chúng ta thường thấy. Hình con chim trên giấy xung quanh sẽ tạo ra các ảo ảnh con chim tung cánh khi quay, cực kỳ ấn tượng.

  Tham khảo IoTY

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ