Apacer trình diễn thiết bị lưu trữ mới tại Computex 2016

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong đó, Apacer đã tập trung giới thiệu các công nghệ lưu trữ tiên tiến và các ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Hội chợ triển lãm công nghệ Computex 2016 cho thấy những xu thế nóng nhất trong thế giới công nghệ hiện nay, bao gồm cả Internet của Vạn vật (IoT) và chơi game chất lượng cao.

Thể hiện chủ đề chính của Computex 2016 là "Xây dựng hệ sinh thái công nghệ toàn cầu", hãng Apacer đã giới thiệu các công nghệ lưu trữ hiệu năng cao và ứng dụng đổi mới sáng tạo, để thiết lập các hệ sinh thái tích hợp dành cho các dịch vụ thông tin có kết nối.

Với thế mạnh về nghiên cứu và phát triển, hiểu biết sâu sắc người tiêu dùng, Apacer tiếp tục tận dụng đòn bẩy - các công nghệ lưu trữ lõi - để đưa ra các ứng dụng đổi mới sáng tạo. Tại gian hàng của mình ở Computex, Apacer đã giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và ứng dụng trong bốn lĩnh vực chính: "IoT và điện toán đám mây", "Chơi game", "Di động" và "Ứng dụng tiềm năng đa dạng" (diverse potential applications).

Internet Vạn vật (IoT) và điện toán đám mây (Cloud): Các sê-ri AvatarRAM và sê-ri SSD PCIe/SATA mới nhất với tốc độ cao và dung lượng cao, mang lại hiệu năng tuyệt vời và hiện thực hóa IoT. Ví dụ, AvataRAM đáp ứng nhu cầu đọc / ghi tập trung ngẫu nhiên các tập tin nhỏ, yêu cầu tính toán tốc độ cao, đó là nền tảng vững chắc phát triển IoT.

Giải pháp DRAM tùy biến đảm bảo hoạt động vận hành IoT tin cậy trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Module CANbus của Apacer cung cấp giao tiếp thông minh và đáng tin cậy cho các ứng dụng Internet tích hợp vào Phương tiện đi lại (Internet of Vehicles – IoV) trong quản lý đội xe, đội tàu vận tải và các giải pháp giao thông vận tải thông minh.

Chơi game: SSD được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới cho giao diện kép, gồm chuẩn SATA III và USB3.1 và USB Type-C để đáp ứng nhu cầu cho tốc độ cao và độ tin cậy của game thủ trình độ cao và mang đến trải nghiệm chơi game mà hoàn toàn không bị giật hình.

Di động: Nắm bắt xu thế thị trường trong tương lai, Apacer giới thiệu một loạt các sản phẩm di động có cổng USB Type-C, ổ cứng di động kết nối kép-dùng cổng Lightning của Apple, ổ cứng gắn ngoài có khả năng chống sốc theo chuẩn quân sự, và thẻ nhớ microSDXC dung lượng cao đáp ứng nhu cầu dung lượng lưu trữ cao và tính dễ sử dụng của người tiêu dùng.

Các ứng dụng tiềm năng đa dạng (Diverse Potential Applications): Phát triển sâu hơn trong lĩnh vực đo lường quang học, Apacer tung ra thiết bị đo lường quang học mới, như máy đo AL-200 Luminance mà có ý nghĩa cải thiện tốc độ đo lường tổng thể ngay cả trong điều kiện có độ chiếu sáng thấp.