Apple bắt đầu bán drone tự bay giá 2.000 USD, có thể điều khiển bằng Apple Watch

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc drone này có tên là Skydio R1, được phát triển bởi một startup do các cựu sinh viên MIT sáng lập.

Hầu hết mọi người đều không nghĩ rằng Apple Store là nơi để mua drone, nhưng hôm thứ Tư vừa qua, các cửa hàng này đã bắt đầu bán ra một trong những con drone 4 cánh quạt (quadcopters) thú vị nhất dành cho người tiêu dùng.

Cụ thể, tại một vài địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán con drone cao cấp với tên gọi Skydio R1, có giá 1.999 USD, thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.

Điểm khác biệt giữa Skydio và các drone tương tự khác là Skydio có thể tự bay. Quadcopter của DJI và các drone đối thủ khác vẫn phải dựa vào sự điều khiển của con người, và đòi hỏi người lái drone phải kiểm soát địa điểm bay của chúng.

CEO Skydio là Adam Bry cho biết anh tin rằng R1 là phương tiện tự lái tiên tiến bậc nhất hiện nay mà người tiêu dùng có thể mua được, và anh này so sánh drone của mình không chỉ với các drone khác mà còn với các robot và xe hơi nữa.

Trên thực tế, Skydio giống một con robot hoặc một camera tự động hơn. Nó sử dụng một loạt các cảm biến và mô hình học máy (machine learning) để né tránh cây cối, bay theo bạn hoặc các chủ thể khác, và chụp ảnh hay quay phim mà không đòi hỏi người dùng phải can thiệp thủ công.

Apple bắt đầu bán drone tự bay giá 2.000 USD, có thể điều khiển bằng Apple Watch - Ảnh 1.

Một điểm thú vị nữa là Skydio có thể được điều khiển bằng một chiếc Apple Watch - và đó chính là lý do vì sao Apple Store quyết định bán nó. Dù bạn sẽ không thể xem preview trực tiếp những gì R1 đang quay/chụp trên màn hình bé tí của Apple Watch, nhưng bạn có thể điều chỉnh các chế độ bay, ra lệnh cho R1 đi theo bạn, và thậm chí là chọn ra một vài cá nhân để drone này bám theo và quay phim họ.

Biên tập viên Zac Hall của 9to5Mac đã có cơ hội thử qua chế độ điều khiển Apple Watch của R1 và tỏ ra rất ấn tượng:

"Tôi đã thử điều khiển Skydio R1 từ Apple Watch của mình trong khi đạp xe ngoài trời và thấy ứng dụng trên Watch rất hữu dụng...

Skydio R1 thực sự tốt trong việc bay theo tôi ngay cả khi qua những khúc cua ngoặt trong khi vừa tránh các chướng ngại vật như cây côi, và việc có thể nhanh chóng thay đổi chế độ bay từ đồng hồ mà không cần sử dụng điện thoại là thực sự tiện lợi. Ví dụ đơn giản nhất là chuyển giữa các chế độ bay quanh bạn của Skydio R1: bay đằng trước, đằng sau, hay bên cạnh, và bay gần bạn đến mức nào"

Một trong những hứa hẹn của Skydio là nó cho phép người dùng tốn ít thời gian hơn vào việc điều khiển một chiếc drone, nhưng nó vẫn có thể chụp những bức ảnh từ trên cao hoặc zoom-out "câu like" trên mạng xã hội. Nó giống như một con drone "mỳ ăn liền" vậy - rất phù hợp với các tiêu chí của Apple Store.

Skydio được đầu tư 70 triệu USD từ các nhà đầu tư gạo cội như Andreessen Horowitz và Accel Ventures.

Skydio R1: drone điều khiển từ Apple Watch

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận