Apple bất ngờ đồng ý cho ứng dụng “loại bỏ tai thỏ” iPhone X lên App Store dù vi phạm chính sách

Le Min Kop ,Theo Trí Thức Trẻ 11/14/2017 9:14 AM

Táo khuyết vừa chấp thuận ứng dụng Notch Remover của nhà phát triển bên thứ ba trên App Store mà nhờ đó người dùng có thể “loại bỏ tai thỏ” iPhone X bằng phần mềm.

Về cơ bản, ứng dụng sẽ thêm dải màu đen ở trên cùng hình ảnh mà bạn có thể tùy chỉnh trong phần cài đặt hình nền của iOS. Kết quả, phần màn hình “tai thỏ” sẽ được “ngụy trang” giống như liền mạch với thanh bar chứa các bộ cảm biến.

Trên thực tế, Notch Remover đã vi phạm vào nguyên tắc dành cho các nhà phát triển iPhone X của Apple nhưng khéo léo lách qua khâu kiểm duyệt.

Màn hình iPhone X sau khi dùng Notch Remover
Màn hình iPhone X sau khi dùng Notch Remover

Táo khuyết đã quy định rõ, nhà phát triển không được che giấu hoặc kêu gọi sự chú ý các tính năng hiển thị chính. Đồng thời, họ cũng không được đặt thanh màu đen trên và dưới màn hình.

Phần rãnh iPhone X là nơi chứa camera TrueDepth và công nghệ FaceID. Tuy nhiên, dải đen này lại ăn lém vào dưới gây chút ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

Dẫu vậy, các iFan lại có những ý kiến trái chiều. Một số tỏ ra khó chịu vì rãnh đen làm mất tính thẩm mỹ và che nội dung khi xem. Nhưng nhiều người lại khẳng định sau vài ngày hoặc thậm chí vài giờ dùng thiết bị, họ dường như chẳng mấy để ý tới “tai thỏ” trên iPhone X nữa. Nếu quan tâm, bạn có thể tải ứng dụng Notch Remover trên App Store với giá 0,99 USD.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ