Apple cập nhật Siri, App Store và News để sẵn sàng cho World Cup 2018

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sau Google, Apple cũng đã bắt đầu có những động thái nhằm hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin thuận tiện hơn trong mùa World Cup.

Cứ bốn năm một lần, một nửa dân số thế giới lại cùng nhau dõi theo trái bóng tròn tại World Cup. Năm nay, World Cup được tổ chức tại Nga và sẽ khai mạc ngay trong ngày mai (14/6).

Nhằm hỗ trợ các tín đồ túc cầu giáo, Apple vừa đưa những dữ liệu, nội dung liên quan tới World Cup vào Siri, App Store, iBooks, Podcasts và những ứng dụng khác. 

Apple cập nhật Siri, App Store và News để sẵn sàng cho World Cup 2018 - Ảnh 1.

Cụ thể, nếu muốn biết tỷ số của các trận đấu tại World Cup, bạn có thể hỏi Siri. Ngoài ra, Siri còn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin khác nữa. Theo Apple, hiện tại Siri có thể trả lời những câu hỏi như:

- When does France play Australia?

- What teams are in group A? 

- Who is on the England squad? 

- Who won the Argentina-Iceland match?

Ngoài 26 quốc gia hiện đã hỗ trợ, Siri còn có thể cung cấp thông tin thể thao tại 9 quốc gia nữa bao gồm Brazil, Nga, Đan Mạch, Phần Lan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Ả Rập Xê Út và Israel.

Apple cập nhật Siri, App Store và News để sẵn sàng cho World Cup 2018 - Ảnh 2.

Trong tháng này, App Store cũng kỷ niệm World Cup 2018 bằng cách hiển thị những ứng dụng và game yêu thích của một số ngôi sao bóng đá. App Store cũng là nơi để bạn tìm và tải về các ứng dụng stream trận đấu hoặc thông tin như FOX Now và BBC Sport. 

Apple cập nhật Siri, App Store và News để sẵn sàng cho World Cup 2018 - Ảnh 3.

Ứng dụng News của Apple cũng sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chuyên sâu về World Cup 2018 như tỷ số, lịch thi đấu và câu chuyện về các cầu thủ nổi bật. Apple Music sẽ hiển thị 32 playlist, mỗi playlist đại diện cho một quốc gia tham dự World Cup 2018 và iBook hiển thị một bộ sưu tập sách theo chủ đề bóng đá.