Apple chính thức xin lỗi khách hàng vì cố tình làm chậm iPhone cũ, giảm giá thay pin xuống còn 29 USD

Billvn,  

Song song đó, Apple còn áp dụng chính sách giảm 63% chi phí thay thế pin cho một số mẫu iPhone cũ.

Giữa tâm bão sau khi bị nhiều người phản ánh về việc cố tình làm chậm tốc độ CPU cho một số mẫu iPhone cũ, Apple cuối cùng đã gửi một thông điệp xin lỗi đến cho người dùng với tiêu đề: “Thông điệp cho khách hàng về Pin và Hiệu năng iPhone”.

Trong bức thư, Apple thừa nhận việc làm chậm một số phiên bản iPhone đã cũ nhưng họ cho biết công ty không có bất kỳ hành động nào nhằm làm giảm vòng đời của sản phẩm.

Apple xin lỗi vì đã làm khách hàng thất vọng

Trước thời điểm bức thư này được gửi đi, Apple đang chìm ngập trong các cáo buộc cố tình làm chậm các phiên bản iPhone cũ mỗi khi phiên bản mới sẵn sàng lên kệ. Nhiều khách hàng cho rằng đây là hành động của Apple nhằm lôi kéo người dùng có lí do để nâng cấp lên iPhone mới.

Gần đây, Apple giải thích rằng với những chiếc iPhone đã cũ, thỏi pin bên trong không còn đáng tin cậy khi được yêu cầu cung cấp năng lượng cực đại cho một số tác vụ hay ứng dụng. Khi gặp tình trạng này, máy sẽ tự động tắt để bảo vệ hệ thống. Với bản cập nhật cho iOS 10.2.1 năm ngoái, hệ điều hành "tự động quản lý hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống khi cần thiết để ngăn chặn việc tắt máy".

Ban đầu, Apple cho biết việc bạn cảm thấy iPhone 6, 6 Plus hay iPhone SE chậm lại là do "một hiệu ứng hoạt động bình thường và tạm thời khi iPhone cài đặt phần mềm mới và một lỗi nhỏ trong phiên bản ứng dụng trước được khắc phục”. Nhưng bây giờ Apple bắt đầu đề cập đến yếu tố thứ 3 ảnh hưởng đến quá trình này là sự lão hóa của thỏi pin. Hầu hết iPhone có hiệu năng giảm đều đang sử dụng pin gốc theo máy.

Apple cho biết: “Chúng tôi đã nghe phản hồi của khách hàng về cách chúng tôi xử lý hiệu suất cho iPhone với pin cũ hơn và chúng tôi đã thông báo về quy trình đó. Chúng tôi biết một số khách hàng đã thất vọng về cách làm việc của công ty. Chúng tôi xin lỗi vì sự hiểu nhầm. Vì vậy, chúng tôi muốn làm rõ và cho bạn biết về một số thay đổi chúng tôi đang thực hiện.

Chúng tôi chưa bao giờ - và sẽ không bao giờ - làm bất cứ điều gì để cố tình rút ngắn vòng đời của bất kỳ thiết bị nào do Apple sản xuất. Chúng tôi cũng không cố tình cản trở trải nghiệm của bạn để tạo ra lí do nâng cấp sản phẩm mới. Mục tiêu của chúng tôi luôn là tạo ra các sản phẩm mà khách hàng yêu thích và hoạt động bền lâu”.

Để lấy lại niềm tin của khách hàng, Apple đưa ra 2 việc sẽ làm ngay trong thời gian tới:

Thứ nhất, họ sẽ giảm chi phí thay thế pin cho iPhone từ 50 USD xuống còn 29 USD. Chính sách này áp dụng cho iPhone 6 và mới hơn. Thiết bị phải được Apple kiểm tra và thấy rằng cần thiết phải thay pin. Chương trình giảm giá sẽ bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 12 năm tới.

Thứ 2, sang năm Apple sẽ phát hành một ứng dụng để người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe của pin trên iPhone và ảnh hưởng của sự suy yếu pin đến thiết bị như thế nào.

Cuối bức thư, Apple tâm sự: “Chúng tôi sẽ không bao giờ làm việc theo kiểu để kiếm tiền và cố gắng duy trì nó. Chúng tôi làm những công việc chúng tôi yêu chỉ vì niềm tin và sự hỗ trợ của bạn”.

Bạn có thể đọc đầy đủ bức thư xin lỗi khách hàng của Apple tại đây.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ