Apple có thể giới thiệu máy Mac sử dụng vi xử lí riêng của hãng vào năm 2020

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau iPhone, iPad sẽ đến MacBook sử dụng chip riêng của Apple?

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói rằng Apple có thể chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 4, Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020 chúng ta sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.

Apple có thể giới thiệu máy Mac sử dụng vi xử lí riêng của hãng vào năm 2020 - Ảnh 1.

Apple sẽ sử dụng chip cây nhà lá vườn cho MacBook?

Kuo nói rằng việc chuyển đổi cho thấy Apple không muốn phụ thuộc vào lộ trình phát triển vi xử lí của Intel, nhất là khi nó rất chậm thay đổi.

Quá trình chuyển đổi này gần như chắc chắn bắt đầu với laptop của Apple. Tuy nhiên có lẽ phải mất một thời gian để chip của Apple bắt kịp hiệu suất những con chip của Intel cho các laptop cao cấp của công ty.

Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC), nhà sản xuất chip của Apple, sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn từ kế hoạch của Apple. TSMC là công ty độc quyền sản xuất dòng chip A-series từ năm 2016 và sẽ duy trì việc này trong tương lai.

Kuo cũng dự đoán rằng TSMC sẽ sản xuất chip dành cho nỗ lực của Apple trong lĩnh vực xe hơi, ông nói: "Tôi tin rằng Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao của Apple Car (ADAS) sẽ hỗ trợ Cấp 4 (Level 4 - tự động hóa cao) hoặc Cấp 5 (Level 5 - tự động hóa hoàn toàn").