Apple đang hợp tác với Valve để phát triển kính thực tế tăng cường AR, ra mắt năm sau

tvd,  

Khá chắc chắn rằng chiếc kính của Apple sẽ tập trung nhiều vào tính năng giải trí và chơi game.

Apple đã nghiên cứu và phát triển công nghệ thực tế tăng cường AR được một khoảng thời gian, với rất nhiều ứng dụng trên iPhone nhưng lại chưa có một thiết bị phần cứng độc lập nào. Tuy nhiên, một chiếc kính thực tế tăng cường AR có thể sẽ sớm được Apple ra mắt trong vài tháng tới đây, đặc biệt là khi có thông tin rò rỉ về sự hợp tác với Valve.

Theo báo cáo của DigiTimes, Apple đang hợp tác với Valve để phát triển chiếc kính AR của riêng mình. Valve là một gã khổng lồ trong lĩnh vực game, sở hữu nền tảng Steam với rất nhiều tựa game thực tế ảo, bên cạnh đó cũng sản xuất cả kính thực tế ảo Valve Index.

Apple đang hợp tác với Valve để phát triển kính thực tế tăng cường AR, ra mắt năm sau - Ảnh 1.

Nếu nguồn tin này chính xác, có thể khá chắc chắn rằng chiếc kính của Apple sẽ tập trung nhiều vào tính năng giải trí và chơi game. Với nền tảng Steam, chắc chắn người dùng sẽ không phải lo thiếu các nội dung và tựa game để hỗ trợ cho chiếc kính này.

Apple cũng hợp tác với cả Pegatron và Quanta Computer, hai nhà sản xuất phần cứng mà Valve rất tin tưởng. Quanta cũng chịu trách nhiệm lắp ráp Apple Watch và Pegatron cung cấp một lượng nhỏ đơn hàng iPhone. Việc hợp tác với hai nhà sản xuất phần cứng này trong dự án kính AR cho thấy Apple rất kỳ vọng vào doanh số của thiết bị mới này.

Nguồn tin của DigiTimes cũng tiết lộ chiếc kính AR của Apple sẽ được ra mắt trong khoảng nửa cuối năm 2020. Trong khi chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán thời điểm ra mắt là Q2/2020. Chắc chắn đây sẽ là một thiết bị rất thú vị của Apple, và rất được mong đợi.

Tham khảo: phonearena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ