Apple đăng ký bằng sáng chế "dị" giúp tai nghe Airpods không bị rơi: hút nam châm qua tai người dùng

Tuấn Hưng,   Theo Trí Thức Trẻ 5 năm trước

Nhưng thực tế là trông nó không được đẹp mắt cho lắm.

Đôi tai nghe không dây đầy “tai tiếng” của Apple là AirPods đã được đón nhận một cách nống nhiệt bởi chất lượng âm thanh rất tốt kể từ khi được ra mắt tới giờ. Tuy nhiên một vấn đề mà nó gặp phải khiến rất nhiều người dùng phải ngán ngẩm – chúng rất dễ bị rơi khỏi tai và khi ấy, chuyện mất một bên AirPods và phải mua lại với cái giá “cắt cổ” của Apple là điều không tránh khỏi. Vậy giải pháp phòng tránh việc này kà gì? Theo như đơn đăng ký bản quyền của Apple, đó là một cơ chế sử dụng từ tính, lực hút qua tai người dùng.

Những nam châm tích hợp bên trong tai nghe và dây chống rơi vẫn có thể hút nhau qua mô tai của người sử dụng, khiến cho AirPods vẫn có thể giữ nguyên vị trí và đảm bảo rằng nó không bị “thất lạc”. Dĩ nhiên, không rõ Apple nộp bằng sáng chế này với mục địch sử dụng nó cho AirPods hay không – sở dĩ như vậy vì một trong những hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy một đôi tai nghe headphone có dây, và nó được nộp vào tháng 6 năm ngoái. Mặc dù vậy, ý tưởng này vẫn sẽ giúp cả tai có dây lẫn tai nghe không dây “gắn liền” vào tai.

Rắc rối xoay quanh việc rơi AirPods hết sức dễ dàng đã là vấn đề lớn nhất được bàn tán của đôi tai nghe không dây này, và cũng phải thôi – chúng là một thiết bị nghe nhìn có cái giá không hề rẻ, mất một bên AirPod chắc chắn không phải là điều mà bạn muốn làm. Các công ty bên thứ ba còn tung ra các sản phẩm dây để giúp chúng chắc chắn không bị “đi lạc”.

Rất có thể Apple đã đưa ra quyết định không sử dụng dây chống rơi tai nghe vì lý do thẩm mỹ – Apple vốn đã quá nổi tiếng về thiết kế tuyệt vời và những dây chống rơi xuất hiện trong những tấm bằng sáng chế kia trông không được đẹp mắt cho lắm. Không chỉ dừng lại ở đó, việc kèm theo dây nối sẽ dẫn tới sự thay đổi về mặt thiết kế của hộp đựng/sạc vì giờ phải chứa thêm một sợi dây nữa.

Trông thật chẳng đẹp mắt chút nào
Trông thật chẳng đẹp mắt chút nào

Một vài báo cáo chỉ ra rằng công nghệ được nhắc tới trong bằng sáng chế này sẽ được tích hợp vào các phiên bản sau, và với những vụ xùm lum về sự lỏng lẻo của Airpods thì chúng ta cũng chẳng mấy ngạc nhiên khi Apple thực hiện điều này. Hoặc có khả năng, Apple đã đăng ký sáng chế cho thiết kế này, tuy nhiên cuối cùng lại loại bỏ nó đi vì nó quá xấu!

Nếu có thực hiện thì đây cũng không phải lần đầu tiên “Táo khuyết” làm ra một sản phẩm có dây chống rơi cho tai nghe – Beats, công ty đã bị Apple thâu tóm, sử dụng dây nối tai nghe làm điểm nhấn cho dòng tai Powerbeats, tuy nhiên chúng lại phục vụ cho mục đích thể thao nhiều hơn là các tác vụ hằng ngày giống như AirPods.

Sẽ rất thú vị nếu như Apple đưa ra một thiết kế kèm dây kết nối. Một điều chắc chắn là, người dùng sẽ rất trân trọng điều đó vì nó giúp họ giữ được cặp tai nghe đắt đỏ của họ yên vị.

Theo Digital Trends

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày