Thử nghiệm thời lượng pin tai nghe AirPods của Apple: Ngoài sức tưởng tượng

Rô Mèo , Theo Trí Thức Trẻ

Phonearena đã có những người trải nghiệm và đưa ra các đánh giá sơ bộ về thời lượng sử dụng của tai nghe AirPods, họ cho biết không có gì quá đặc biệt về chất âm, nhưng thời lượng pin đúng là một thế mạnh.

Theo như Apple công bố, tai nghe không dây AirPods mới của hãng sẽ cho thời lượng sử dụng lên đến 5 giờ sau mỗi lần sạc, ngoài ra hộp đựng với khả năng sạc cũng cung cấp thời gian sử dụng AirPods thêm tổng cộng 24 giờ. Khá nhiều người đã thắc mắc: liệu đây có phải con số thật?

Trong phép thử lần này, chiếc tai nghe không dây Samsung Gear IconX với mức giá tương đương cũng được đem ra so sánh, sản phẩm này chỉ cho thời lượng sử dụng từ 1 giờ cho đến 1 giờ 15 phút tùy vào mức âm lượng sử dụng.

Còn các tai nghe AirPods thì sao, có đúng như Apple đã công bố? Câu trả lời là đây: Thời gian sử dụng nằm ngoài sức tưởng tượng ở điều kiện thực tế. Trong phép thử, iPhone sử dụng app iHeartRadio và kết nối với AirPods để phát nhạc liên tục cho đến khi hết pin. Thời gian bắt đầu từ 11 giờ 04 phút trưa và đến tận 5 giờ 06 phút chiều AirPods mới cạn pin - Vậy tổng thời gian đã hoạt động được là 6 giờ 2 phút.

Ngoài ra, một điều đặc biệt nữa: tai nghe AirPods khi được sạc bằng hộp đựng đi kèm chỉ mất 20 phút để sạc đầy, trong khi đó với phép thử trên tai nghe Gear IconX, thời gian sạc cũng mất 10 phút nhưng chỉ có thể sử dụng hơn 1 giờ.

Nếu đưa ra lời khuyên, thật sự rất khó nói. Nhiều người dùng không thích kiểu dáng của tai nghe AirPods hiện tại, cũng như thiết kế không thể "fit" (thoải mái và ôm tai) đối với một số đối tượng trong quá trình sử dụng, vì thế tai nghe không dây của Apple sẽ là một sản phẩm gây khá nhiều tranh cãi trong thời gian tới.

Tham khảo Phone Arena

NỔI BẬT TRANG CHỦ